Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới 2017 với quy mô lớn chưa từng có

Đã đăng vào 09/11/2017 lúc 16:55

Cứ vào tháng 11 hàng năm, Hội chợ Du lịch Thế giới (WTM), một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất thế giới, diễn ra tại trung tâm Excel ở thủ đô London, Vương quốc Anh, lại thu hút một lượng lớn các nước và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác hay ký kết hợp đồng.

WTM 2017, diễn ra từ ngày 6-8/11, là dịp để Việt Nam khẳng định hình ảnh du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng đối với du khách thế giới.

Gian hàng du lịch Việt Nam thu hút đông đảo khách tham quan tại Hội chợ Du lịch Thế giới WTM 2017.

Hội chợ cũng mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp cận với xu hướng phát triển thị trường du lịch mới và mở rộng hợp tác với các đối tác trên thế giới nói chung và tại thị trường Anh nói riêng.

Đến với WTM 2017, đoàn Việt Nam do Tổng cục Du lịch chủ trì thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Hội đồng Tư vấn du lịch, Sở Du lịch Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng 21 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Khi tham gia những sự kiện như thế này, chúng tôi muốn tập hợp các doanh nghiệp dưới một mái nhà chung của du lịch Việt Nam để gặp gỡ các đối tác, kết nối các hoạt động giao thương nhằm quảng bá, xúc tiến các sản phẩm, dịch vụ của mình”.

Năm nay, ngành du lịch Việt Nam tham dự WTM với quy mô lớn chưa từng có. Gian hàng của Việt Nam có 28 quầy giao dịch nằm trên không gian mở bốn chiều. Với điểm nhấn là thiết kế mô phỏng hình ảnh Chùa Một Cột, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc của các nghệ sĩ Việt Nam cùng các chương trình giới thiệu du lịch hấp dẫn đã thu hút lượng lớn khách tới tham quan.

Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn phim Kong, ông Jordan Vogt-Roberts giới thiệu với khách tham quan về du lịch Việt Nam.

Góp mặt tại sự kiện, Đại sứ du lịch Việt Nam, đạo diễn phim Kong, ông Jordan Vogt-Roberts gửi đi thông điệp rằng Việt Nam là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới. Ông nhấn mạnh: “Từ thức ăn, văn hóa, người dân, đến phong cảnh, từ Bắc xuống Nam, từ ngôi làng nhỏ tới các thành phố lớn, khiến cho tôi tin rằng Việt Nam là một trong những nơi đặc biệt nhất trên trái đất này. Sự nồng ấm, tâm hồn, tinh thần của người Việt là điều đặc biệt mà tôi cảm nhận được ở nơi đây”.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến Hội chợ các gói du lịch đặc sắc, đậm nét trải nghiệm văn hóa thực tế. Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Hanoitourist, cho biết công ty ông giới thiệu tới các đối tác và khách tham quan nói chung và người dân Anh nói riêng 5 gói sản phẩm, trong đó có gói sản phẩm ăn Tết cổ truyền của Việt Nam.

Khách có thể trải nghiệm không khí Tết ở mọi miền tổ quốc. Theo ông, đậm đà sâu sắc nhất vẫn là hoạt động chuẩn bị cho ngày ông Công ông Táo. Đồng thời, khách có thể tham gia hoạt động như nấu bánh trưng và làm các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam.

Trong ba ngày diễn ra hội chợ, rất đông các đại diện của các công ty và đại lý du lịch quốc tế quan tâm và tới tìm hiểu thị trường du lịch Việt Nam. Bà Pavlina Chonova đại diện công ty du lịch PanTravel EU (Italia) cho biết bà đã ấp ủ dự định thực hiện các gói du lịch tới thị trường Việt Nam, điều mà bà ấp ủ nhiều năm qua. Công ty du lịch của bà đã quyết định tổ chức nhóm du lịch trải nghiệm nấu ăn và thưởng thức ẩm thực đường phố. Theo bà, xu hướng du lịch thế giới hiện nay là khách du lịch sẽ có các hoạt động tương tác tại các địa chỉ du lịch.

Có thể nói, với con số ấn tượng hơn 10,4 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2017, tương đương với con số của cả năm 2016, ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế là một trong những điểm đến du lịch an toàn và thân thiện hàng đầu thế giới.

Tin, ảnh: Như Mai – Tuấn Anh (P/v TTXVN tại London)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn