Đưa nghệ thuật vào không gian sống

Đã đăng vào 05/09/2015 lúc 0:00

Ngày 4/9, tại Hà Nội, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) và Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF) phối hợp tổ chức hội thảo “Đưa nghệ thuật vào không gian sống”, nhằm giới thiệu mô hình sử dụng mỹ thuật cải tạo không gian sống tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi hội thảo

Mỹ thuật cộng đồng là những hoạt động nghệ thuật làm đẹp cho không gian sống của cộng đồng, với sự tham gia của các thành viên trong cộng đồng đó bằng nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Bên cạnh mục đích đem nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, các hoạt động này còn có tác dụng nâng cao thẩm mỹ, gắn kết mọi người trong cộng đồng, phòng chống tệ nạn xã hội, thúc đẩy du lịch địa phương… Mỹ thuật cộng đồng đã được áp dụng ở nhiều thành phố trên thế giới và tạo ra những hiệu quả tích cực trong việc cải thiện không gian công cộng, cũng như sinh kế cho người dân địa phương, trong đó có Hàn Quốc, như Cuộc vận động “Maeul Renaissance” (Phục dựng khu phố) ở thành phố Suwon, “Phố Dongpirang”ở thành phố ven biển Tongyeong.

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc làm đẹp không gian sống đô thị và dùng kết quả dự án để kết nối cộng đồng, tạo thành biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Quỹ Giao lưu Quốc tếHàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra sáng kiến về dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng. Ý tưởng này sẽ được giới thiệu trong hội thảo “Đưa nghệ thuật vào không gian sống” và phát triển thành đề án với sự đồng hành của Chương trình Định cư Con người LHQ (UN-Habitat) và Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF).

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn