Đức Hòa: Hội thảo và tập huấn phòng chống Virut ZiKa

Đã đăng vào 25/03/2016 lúc 0:00

Huyện Đức Hòa tổ chức hội thảo và tập huấn phòng bệnh Zika cho các ban ngành đoàn thể, trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản để thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh do virut Zika.

Lớp tập huấn nhằm phổ biến hướng dẫn giám sát, phòng, chống, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, kế hoạch hành động phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, hướng dẫn sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai phòng lây nhiễm vi rút Zika và triển khai hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, các trạm y tế xã, thị trấn.

Hiện nay, trên địa bàn Long An chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika. Tuy nhiên, tiềm ẩn nguy cơ vi rút xâm nhập và lây lan thành dịch, do có sự giao lưu thương mại, du lịch, người lao động làm việc trở về từ vùng có dịch. Triệu chứng của bệnh do virut Zika là: sốt, phát  ban, viêm kết mạc, đau cơ và khớp, mệt mỏi, nhức đầu. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều có khả năng hồi phục hoàn toàn. Tuy vậy, có khoảng 80% trường hợp nhiễm vi rút Zika không có biểu hiện triệu chứng. Hiện bệnh chưa có thuốc điều trị và vắc xin phòng bệnh.

2016-01-15T12-32-44-633Z--1280x720.today-inline-vid-featured-desktopẢnh minh họa

Hiện nay, đã có sự gia tăng đáng kể các trường hợp mắc chứng não nhỏ ở trẻ sơ sinh tại các khu vực có dịch bệnh do vi rút Zika lưu hành. Ngoài phương thức lây truyền chủ yếu của vi rút Zika qua muỗi Aedes, còn có một số bằng chứng cho thấy vi rút có thể lây truyền qua đường máu, tình dục và từ mẹ sang con.

Thông qua buổi tập huấn nhằm tiếp tục tăng cường năng lực cho cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh do vi rút Zlka, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập không để lây lan và hạn chế đến mức thấp nhất biến chứng xảy ra trên địa bàn huyện.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân (Đài TT Đức Hòa)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn