Đức Hòa: Hội thi “Bữa cơm tất niên”

Đã đăng vào 28/01/2016 lúc 0:00

Sáng ngày 28/01/2016, Trung tâm Văn hóa Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Hòa tổ chức hội thi nấu ăn Mừng Đảng-Mừng Xuân Bính Thân năm 2016 với chủ đề bữa cơm tất niên.

28-01-16 DUC HOA TO CHUC HOI THI BUA COM TAT NIEN 3

Hội thi bữa cơm tất niên. Ảnh Kim Thanh

Hội thi thu hút 21 đơn vị xã, thị trấn, các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện tham dự. Mỗi đội dự thi gồm 3 thành viên. Các đội đều đảm bảo chế biến đủ 3 món chính gồm: canh-kho-xào với thời gian chế biến 150 phút. Các món ăn đáp ứng về dinh dưỡng, màu sắc và các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn đặc trưng của ngày tết mang không khí ấm áp gia đình đã được các đội chế biến và trình bày đẹp mắt mang đủ sắc-hương vị.

Bữa cơm tất niên của gia đình trong ngày cuối năm có vị trí quan trọng đối với người Việt Nam. Bữa cơm tất niên là sự đoàn tụ, sum vầy, đủ đầy của tất cả thành viên trong ngày cuối năm. Thông qua hội thi, góp phần tôn vinh giá trị truyền thống của bữa cơm gia đình trong thời hiện đại. Đồng thời, giới thiệu thêm những món ăn đặc trưng của người Việt nói chung và quê hương Long An nói riêng, góp phần tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa trong những ngày tết cổ truyền.

28-01-16 DUC HOA TO CHUC HOI THI BUA COM TAT NIEN 5

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải. Ảnh Kim Thanh

Kết thúc hội thi, đơn vị thị trấn Đức Hòa cùng Phòng Lao động thương binh &xã hội đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đơn vị xã Tân Phú và phòng Tài chính kế hoạch; giải ba thuộc về đơn vị xã Đức Hòa Thượng và bệnh viện. Hội thi cũng trao giải trưng bày món ăn đẹp mắt nhất cho đơn vị xã Hựu Thạnh; giải sáng tạo món ăn cho đơn vị phòng Tài chính kế hoạch.

Nhã Phương-Kim Thanh (Đài TT Đức Hòa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn