Long An tưng bừng tổ chức giao, nhận quân năm 2017.

Đã đăng vào 16/02/2017 lúc 11:25

Sáng ngày 16/2/2017, tại khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ đã tổ chức Lễ giao quân năm 2017. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7; Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Trụ tham dự.

Năm nay huyện Tân Trụ có 88 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó có 7 thanh niên phục vụ trong lực lượng công an nhân dân. Trong số thanh niên trúng tuyển có 3 đồng chí là Đảng viên, còn lại là đoàn viên, có 13 đồng chí tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội, trong đó có 2 đồng chí là nữ. Với 100% tốt nghiệp THPT trong đó có 11 tthanh niên có trình độ đại học. Đợt này huyện Tân Trụ giao quân về 4 đơn vị: Sư đoàn không quân 370, tỉnh Đồng Nai; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Long An; Trung đoàn 738, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và Tiểu đoàn cảnh vệ 180, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong thời gian qua công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã thực hiện tốt. Việc khám sức khỏe và tuyển chọn được thực hiện nghiêm túc đảm bảo về số lượng, chất lượng và đúng quy định. Về tuổi đời, sức khỏe, trình độ của thanh niên đảm bảo đúng yêu cầu đề ra. Tất cả các xã đều tổ chức lễ tiễn đưa và tặng quà cho tân binh trước khi giao về huyện. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên góp phần giúp thanh niên yên tâm vững bước lên đường.

Tại lễ giao quân, 88 tân binh đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước giờ lên đường, 88 tân binh còn được các đồng chí lãnh đạo Quân khu, tỉnh, huyện tặng hoa động viên tinh thần, các em học sinh và thân nhân gia đình đến đưa tiễn trước khi các chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ thiên liên của tổ quốc.

                                                                                             Anh Quốc-Hồng Thái

Sáng ngày 16/2/2017, huyện Đức Hòa long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Tự hào là  người chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Đợt tuyển quân năm nay, Đức Hòa có 189 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó có 184 chỉ tiêu hệ quân đội và 5 chỉ tiêu hệ công an. Các thanh niên trúng tuyển trong đợt này là những bạn trẻ có đầy đủ sức khỏe và nhiệt huyết. Trong đó, có 6 đảng viên và 107 thanh niên có trình độ trung học, cao đẳng và đại học, có 21 thanh niên đăng ký tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội,  

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đợt giao quân lần này, Đức Hòa được phân bổ về 4 đơn vị gồm tiểu đoàn vệ binh 180 Bộ Tham mưu Quân khu 7, tiểu đoàn bộ binh 1 Trung đoàn bộ binh 738 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An, Sư đoàn phòng không 370, Sư Đoàn Bộ binh 5. Trong đó Sư đoàn không quân 370 có chỉ tiêu giao quân cao nhất với 80 thanh niên và tiểu đoàn vệ binh 180 Bộ Tham mưu Quân khu 7 có chỉ tiêu giao quân ít nhất với 2 thanh niên.

NHÃ PHƯƠNG-NHẬT HUY

Cũng trong sáng ngày 16/02/2017,  thị xã Kiến Tường đã long trọng tổ chức lễ  tiễn 40 tân binh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Năm 2017, thị xã Kiến Tường thực hiện giao quân cho 2 đơn vị gồm : Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Long An và Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 738 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An .

Quang cảnh buổi lễ giao quân tại Thị xã Kiến Tường.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Tấn Hòa đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống biểu trưng cho sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – ông Nguyễn Văn Vũ đánh hồi trống mở hội giao quân khẳng định khí thế hào hùng, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời động viên những chiến sỹ mới ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện đúng 10 lời thề danh dự của quân nhân. Lễ giao, nhận quân năm 2017 tại thị xã Kiến Tường đã diễn ra nhanh chóng, đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng luật định.

Tuấn Hùng

 

Tại Bến Lức, 132 thanh niên ưu tú của huyện cũng đã lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  Năm nay, huyện Bến Lức giao quân về 4 đơn vị gồm: Biên phòng Long An, Sư Đoàn 5, Lữ đoàn 23 Thông tin, Tiểu đoàn Bộ binh 1 Bộ CHQS tỉnh Long An. Trong số 132 thanh niên trúng tuyển đợt này có 03 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên; trên 29% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp, 100% thanh niên đều viết đơn tình nguyện.

Chia tay, lên đường nhập ngũ.

Trước đó, ngày 16/2/2017 huyện Bến Lức còn tổ chức hội trại tòng quân với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao vui chơi giải trí tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn đưa thanh niên trước lúc lên đường. Đại diện lãnh đạo huyện đã tặng mỗi tân binh một phần quà trị giá 800 ngàn đồng.

Chia tay, lên đường nhập ngũ.

Với những nỗ lực, cố gắng và sự chăm lo của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng sự đồng thuận của các gia đình có con em trúng tuyển, ngày hội giao quân ở huyện Bến Lức đã bảo đảm nhanh, gọn, an toàn, và đúng luật.

Việt Hằng –Thanh Tâm

Tại Cần Đước, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo -Tỉnh ủy viên-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Long An, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Cần Đước cùng đông đảo nhân dân địa phương tham dự lễ.

Đại diện BCHQS tặng tặng hoa và quà động viên thanh niên Cần Đước nhập ngũ

Thay mặt lãnh đạo địa phương ông Nguyễn Việt Cường-Bí thư Huyện ủy-và ông Phạm Chí Tâm-Chủ tịch UBND huyện-đã tiến hành nghi thức thắp đuốc truyền thống và đánh trống trống khai hội tòng quân.

Ông Nguyễn Việt Cường-Bí thư Huyện ủy thắp đuốc truyền thống tại lễ giao quân

Năm nay huyện Cần Đước tiến hành đưa 171 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị Trung đoàn 738  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, Bộ đội biên phòng Long An, Sư đoàn phòng không-không quân 367 và tiểu đoàn đặc công 60 Quân khu VII và 2 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an. Chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện được nâng lên; thanh niên trúng tuyển có trình độ cao đẳng, đại học chiếm trên 72%. Trong tổng số 171 thanh niên có 7 đảng viên, còn lại là đoàn viên. Để làm tốt công tác tuyển quân, các xã, thị trấn chú trọng thực hiện công tác hậu phương quân đội, toàn huyện đã vận động trên 531 triệu đồng tặng quà cho thanh niên, tổ chức lễ tiễn thanh niên, liên hoan, họp mặt thanh niên từ các ấp, khu phố cho đến các xã, thị trấn và Hội trại tòng quân với chủ đề “Tự hào Cần Đước anh hùng”, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong ngày giao quân động viên các bạn thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Ông Phạm Chí Tâm-Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho tân binh

Tại lễ giao nhận quân, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Long An, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Cần Đước cùng các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã tặng những bó hoa tươi thắm động viên các chiến sĩ mới hoàn thành tốt nghĩa vụ trong thời gian tại ngũ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ giao quân huyện Cần Đước:

Biểu diễn văn nghệ trong lễ giao quân

Giao lưu văn nghệ trước lúc lên đường

Tân binh tập trung trước khi giao quân

Ông Nguyễn Việt Cường- Bí thư huyện Uỷ tặng hoa tân binh

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước tặng quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS

Niềm vui ngày nhập ngũ

Chị em phụ nữ trong huyện chuẩn bị hậu cần trong ngày giao quân

Những chuyến xe rời Cần Đước đưa tân binh về đơn vị

Cẩm Tú-Hồng Phong

 

Đài Tân Trụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn