Đức Hòa: Mai vàng nở sớm vì thời tiết bất lợi

Đã đăng vào 27/12/2016 lúc 0:00

Còn chỉ hơn 1 tháng là đến tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều hộ trồng mai vàng trên địa bàn huyện Đức Hòa đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị cho những gốc mai đạt chất lượng, phục vụ cho thị trường tết. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nhiều cây mai vàng đã nở rộ khiến các nhà vườn trồng mai đứng ngồi không yên.

26-12-2016-nguoi-trong-mai-vang-gap-kho-khan-vi-thoi-tiet-bat-loi-3Nhà vườn trồng mai lo lắng khi thời tiết bất lợi

Bà Lê Thị Thu ở ấp 3B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa cho biết, gia đình trồng được 7.000 gốc mai vàng với diện tích 7.000m2. Theo bà Thu, với người trồng mai mùa tết là mùa được trông đợi nhất trong năm bởi đây là mùa làm ăn chính, cho thu nhập cao. Nhưng do thời tiết bất lợi, vừa ngập mặn, lũ lụt, mưa kéo dài nên dẫn đến mai vàng nở sớm, ra lá non không trổ bông, cây còi cọc… nhiều hộ trồng mai lo lắng.

26-12-2016-nguoi-trong-mai-vang-gap-kho-khan-vi-thoi-tiet-bat-loi-6

Nhiều cây mai vàng đã nở hoa sớm

Hiện nay, trên địa bàn xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa trồng khoảng 102 ha mai vàng, tăng 22 ha so với năm 2015, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Để khắc phục mai nở sớm, một số hộ trồng mai đã lặt hết bông mai để nuôi nụ nhỏ, tích cực chăm bón để mai vàng có thể trổ bông vào đúng dịp tết. Bên cạnh đó, một số hộ trồng mai có kinh nghiệm lâu năm với tay nghề kỹ thuật cao thì tình trạng mai vàng nở sớm ít hơn.Thị trường tiêu thụ mai vàng tại vườn đã được các thương lái tìm đến mua, số còn lại sẽ được nhà vườn tự đem đi bán. Để chuẩn bị mùa tết năm nay, nhiều gia đình đang bận rộn, tất bật chăm sóc cho từng gốc mai như: tỉa cành, bón phân, lặt lá, vào chậu và canh thời tiết trổ bông cho đúng dịp tết. Hy vọng sau những thành quả lao động, người trồng mai vàng sẽ bán được với giá cao và đón năm mới với niềm vui trọn vẹn./.

Thảo Nguyên-Kim Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn