Đức Hòa: Muôn sắc vào xuân

Đã đăng vào 20/01/2016 lúc 0:00

Khi những ngày tết dân tộc đang đến gần cùng với không khí se lạnh cũng là lúc những vườn hoa của Đức Hòa vươn mình vào xuân mới Bính Thân 2016. Hiện nay, hầu hết các ruộng hoa, vườn hoa tại Đức Hòa đều được chăm bón tốt, sẵn sàng mang sắc xuân tô thắm cho mọi nhà trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

19-01-16 HOA TET DUC HOA MUON SAC VAO XUAN

Trồng giống hoa mới ở Đức Hòa. Ảnh Nhật Huy

Cũng như mọi năm, vào dịp Tết Nguyên đán các xã Mỹ Hạnh Nam, Hựu Thạnh, Đức Lập, Hòa Khánh, Tân Mỹ và Hiệp Hòa … là những khu vực trồng hoa nhiều nhất trên địa bàn huyện Đức Hòa. Từ những ngày tháng 10 âm lịch người dân nơi đây đã tất bật chuẩn bị làm đất, trồng hoa. Tùy vào giống hoa mà thời gian gieo trồng, cách chăm sóc cũng khác nhau. Có người mới biết đến nghề trồng hoa được vài vụ nhưng cũng có người đã gắn với nghề trồng hoa được vài chục năm. Nhiều người cho biết, trồng hoa lãi cao hơn so với các loại cây khác. Tuy nhiên, kinh nghiệm là vốn cần phải có, phải thường xuyên học tập kinh nghiệm ; đồng thời phải quan sát thời tiết thì hoa mới khoe sắc thắm.

19-01-16 HOA TET DUC HOA MUON SAC VAO XUAN1 (4)

Ảnh: Nhật Huy

Vụ hoa tết 2016, các giống hoa gieo trồng tại huyện Đức Hòa tương đối đa dạng hơn mọi năm. Các chủ vườn hoa đã mạnh dạn đầu tư trồng và cung cấp cho thị trường nhiều giống mới, phổ biến như Vạn Thọ, Cúc, Sống Đời, Mồng Gà, Hướng Dương… đến những giống hoa thường chỉ xuất hiện nhiều tại vùng khí hậu mát lạnh của Đà Lạt như: Cát Tường, Xác Pháo, Sao Băng… cũng được nhiều chủ vườn hoa tại huyện Đức Hòa chọn trồng. Đa số người trồng hoa năm nay đều là những chủ vườn có kinh nghiệm lâu năm, nắm rõ đặc tính của từng loại hoa nên nhiều hộ đã mở rộng diện tích trồng.

Gia đình anh Huỳnh Tuấn Kiệt và chị Huỳnh Thị Út, xã Mỹ Hạnh Nam là một trong những hộ trồng  nhiều hoa trên diện tích 7000 m2 đất, trồng trên 20 loại hoa, vốn đầu tư trên 250 triệu đồng. Các giống hoa được trồng đa phần  đều là các giống nhập như Cát Tường Đà Lạt, Cúc Đài Loan, Mồng Gà Pháp, Vạn Thọ Thái, Vạn Thọ Pháp, Thu Hải Đường, Vạn Thảo… Trong đó có 15 ngàn giỏ hoa và 50 ngàn cây Vạn Thọ Thái được trồng trên đất.Trồng hoa tết không dễ bởi phải vất vả sớm hôm tưới nước, bón phân thường xuyên. Để hoa to, đẹp, người trồng phải tỉa cành, bấm đọt, khi thời tiết không thuận lợi cần phải xử lý thuốc để kích thích ra hoa đúng thời điểm cận tết.

Đa phần, các vườn hoa, ruộng hoa tết tại Đức Hòa đều được thương lái từ Tp.HCM, Tây Ninh và các thương lái trên địa bàn tỉnh Long An đến tận nơi thu mua. Giá hoa năm nay tại vườn được dự đoán không dao động nhiều. Giá mỗi chậu hoa sẽ từ 40 ngàn-200ngàn/chậu, tùy vào giống hoa và số lượng hoa trên giỏ.

Mùa xuân Bính Thân 2016 đang đến gần và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui và phấn khởi cho các nhà vườn. Mỗi giỏ hoa đều đang được chăm bón kỹ và chuẩn bị khoe sắc chào đón cái tết của dân tộc Việt, mang hương xuân, sắc xuân đến mọi nhà.

Nhã phương-Nhật Huy (Đài TT Đức Hòa)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn