Đức Hòa: Nông dân ứng dụng KHKT vào sản xuất

Đã đăng vào 26/05/2016 lúc 0:00

Trong thời gian qua, các ngành huyện Đức Hòa đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn giúp nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào trong sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế trong trồng trọt và chăn nuôi.

Riêng vụ Đông Xuân 2015-2016, Ngành nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn trên 35 cuộc với nội dung gieo sạ theo lịch thời vụ, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi đất trồng lúa năng suất thấp sang trồng các cây trồng có giá trị kinh tế cao, xây dựng cánh đồng 3 giảm 3 tăng tại Thị Trấn Hiệp Hòa, trình diễn và ứng dụng các giống lúa chất lượng cao như OM 1352, OM 129 và OM 10373…. Song song đó, được sự hỗ trợ của Tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Hòa tiến hành thực hiện dự án tinh phân lập giới tính trên bò sữa ở các xã, thị trấn, tổ chức các mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

28-04-16 DUC HOA NONG DAN TRONG BAP LAI THICH UNG VOI BIEN DOI KHI HAU MANG LAI HIEU QUA KINH TE

Thu hoạch

Ngoài ra, các chương trình liên kết cũng phát huy hiệu quả như: chương trình liên kết sản xuất lúa theo tiêu chuẩn Global Gap với Công Ty Ita Rice, chương trình sản xuất bắp lấy hạt, bắp lấy cây với Công ty Ecopham….

Nhờ ứng dụng các tiến bộ khoa học kỉ thuật vào sản xuất và chăn nuôi nên hạn chế tối đa tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, tăng năng suất và hiệu quả trồng trọt và chăn nuôi, tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Bảo Lộc (Đài TT Đức Hòa)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn