Đức Hòa: Tập huấn công tác bình đẳng giới về lao động việc làm  

Đã đăng vào 30/11/2015 lúc 0:00

Ngày 30/11/2015, huyện Đức Hòa tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới với chuyên đề “công tác bình đẳng giới-lao động việc làm” cho các Trưởng, Phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các phòng, ban, đoàn thể, xã thị trấn.

Trong lĩnh vực lao động việc làm, vấn đề bình đẳng giới ngày càng có ý nghĩa sâu sắc và phức tạp, đang được đặt ra để các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Giám đốc sở LĐ – TB XH đã dành thời gian khảo sát các đại biểu tham dự về công tác việc làm của bản thân trong 24 giờ để có thể có cái nhìn khái quát về việc phân công lao động ở địa phương giữa nam và nữ.

Jpeg

Ảnh minh họa

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được thông tin một số vấn đề khái niệm về giới; sự khác biệt giới, vai trò về giới; việc phân biệt đối xử giới; những hậu quả của định kiến giới; thực trạng bất bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động việc làm; một số nguyên nhân và hậu quả của bất bình đẳng giới trong lao động-việc làm; các biện pháp, giải giáp thúc đẩy bình đẳng giới trong lao động-việc làm…

Nhã Phương-Kim Thanh (Đài TT Đức Hòa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn