Đức Hòa: Tập huấn phòng cháy chữa cháy dịp lễ, tết, mùa khô 2016 cho doanh nghiệp

Đã đăng vào 04/12/2015 lúc 0:00

Sáng ngày 04-12-2015, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Long An ( Phòng CSPCCC và CNCH) tỉnh Long An tổ chức tập huấn cho hơn 40 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Đức Hòa III về công tác PCCC dịp Lễ, Tết, mùa khô năm 2016.

TAP HUAN PCCC

Ảnh: Bảo Lộc

Hiện tại Khu Công nghiệp Đức Hòa III, có hơn 40 doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, giải quyết hàng nghìn lao động. Hầu hết các cơ sở sản xuất trong Khu công nghiệp đều triển khai thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy như: Các cơ sở đều có tiến hành thẩm duyệt thiết kế về PCCC, lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ PCCC….Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng hóa dễ cháy nổ như: Các sản phẩm gỗ, giấy, sản phẩm hàng dệt may, cơ sở sản xuất cồn, dây điện….

Tính đến nay, tại khu công nghiệp đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn nhỏ như: Vụ cháy tại Công ty Tấn Phát, Công ty Thiên Phát, Công ty Thiên Minh, Công ty Mianlan, Công ty Asian GoDen..  gây thiệt hại lớn về kinh tế cho doanh nghiệp. Ngoài ra, tại khu công nghiệp này, còn xảy ra tình trạng cháy rừng tạp tại các khu đất đã có chủ trương đầu tư nhưng chưa đưa vào khai thác xây dựng.

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở danh nghiệp đã được thông tin về Luật PCCC cùng các Nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan  về xử lý hành chính trong lĩnh vực PCCC, tiêu chuẩn Việt Nam 3890-2009 quy định phương tiện PCCC cho công trình, trang bị bố trí kiểm tra bảo dưỡng….. Ngoài ra, Đội PCCC còn tập huấn cho doanh nghiệp về triển khai thực hiện và duy trì thường xuyên các mặt công tác PCCC….giúp các doanh nghiệp cập nhật các quy định về công tác PCCC, ngăn ngừa kịp thời sự gia tăng về cháy nổ, giảm thiệt hại về người và của khi có sự cố cháy xảy ra.

Bảo Lộc-Kim Thanh (Đài TT Đức Hòa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn