Đức Hoà: Về nguồn tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hoá Long An

Đã đăng vào 29/09/2018 lúc 9:51

Ngày 28/9/2018, Trung tâm văn hóa thông tin và truyền thanh huyện Đức Hòa phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo, Huyện Đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khối văn hóa xã hội và cán bộ văn hóa xã hội của huyện về nguồn, tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Long An.

 

Về nguồn tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hoá Long An

Trong chuyến về nguồn, đoàn đã đến thăm quan tại Công viên tượng đài Long An Trung dũng kiên cường;  Bảo tàng tỉnh Long An; khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa. Tại các nơi đến thăm, các cán bộ văn hóa xã hội và đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu về lịch sử của quê hương Long An kiên cường, bất khuất, những trận đánh mang dấu son lịch sử gắn liền với vùng đất Đức Hòa nói riêng và Long An nói chung. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên còn được tìm hiểu về những đặc trưng cũng như những động vật, thực vật của vùng đất Đồng Tháp Mười mùa nước nổi.

Chuyến tham quan tạo điều kiện giúp các đoàn viên thanh niên và cán bộ văn hóa xã hội huyện Đức Hoà hiểu thêm về lịch sử của tỉnh Long An; giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý các di tích lịch sử – văn hóa; rút kinh nghiệm trong hoạt động bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử tại địa phương nói riêng và hoạt động ngành văn hóa của huyện nói chung. Từ đó, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, ra sức lao động đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhã Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn