Đức Hòa: Xã Hiệp Hòa đón nhận danh hiệu đạt chuẩn xã văn hóa-nông thôn mới

Đã đăng vào 25/06/2019 lúc 10:01

Huyện Đức Hòa vừa tổ chức lễ công bố xã Hiệp Hòa đón nhận danh hiệu đạt chuẩn văn hóa-nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Đức Hòa và các Sở ngành tham dự lễ

Sau nhiều năm nổ lực phấn đấu, xã Hiệp Hòa đã thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng xã văn hóa-xã nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng nông thôn được cải thiện. Hệ thống giao thông được thông suốt, 100% đuờng trục ấp, đường ngõ xóm sạch, đẹp, cứng hoá. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Hiện nay, thu nhập bình quân trên đầu người của xã là 42,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 92%, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,7%. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh, 5/5 ấp được công nhận ấp văn hóa. Giáo dục và đào tạo đạt nhiều kết quả quan trọng, mặt bằng dân trí được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy. Qua đó, đã tạo nên diện mạo mới cho xã văn hóa – xã nông thôn mới Hiệp Hòa.

Xã Hiệp Hòa đón nhận danh hiệu đạt chuẩn xã văn hóa-nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Trung-PCT UBND huyện Đức Hòa biểu dương việc phấn đấu xây dựng thành công xã văn hóa-xã nông thôn mới của xã Hiệp Hòa. Đồng thời, ông đề nghị thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục duy trì, nâng dần chất lượng các tiêu chí. Từ đó, tạo bước đột phá, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; Sở văn hóa thể thao và du lịch trao giấy khen cho 5 cá nhân và 5 tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa năm 2018.

Nhã Phương-Trọng Nhân

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn