Đức Hòa,Tân Hưng : Ra quân vớt lục bình

Đã đăng vào 14/06/2016 lúc 0:00

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Hòa phối hợp với lực lượng UBND xã Tân Phú tổ chức ra quân vớt lục bình trên đoạn kênh Cầu Thầy Cai đoạn giáp ranh giữa xã Đức Lập Hạ huyện Đức Hòa và huyện Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh.

14-6-16 DUC HOA RA QUAN VOT LUC BINH TAI TUYEN KENH THAY CAI HINH 2

Ra quân vớt lục bình tại tuyến kênh thầy Cai

Theo đó,  gần 50 đoàn viên thanh niên, dân phòng xung kích và huy động 5 xuồng máy tiến hành trục vớt lục bình  tuyến kênh Thầy Cai. Đây là đợt ra quân vớt lục bình lần thứ hai năm 2016, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền cho người dân nhận thức rõ về tác hại của vấn nạn lục bình, có những biện pháp xử lý truc vớt hợp lý, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh rạch, góp phần tạo điều kiện cho việc sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

 Huyện Tân Hưng cũng tiến ra quân vớt lục bình trên sông, kênh, rạch trên địa bàn huyện bằng nhiều biện pháp đồng bộ; trong đó, chủ yếu dùng biện pháp thủ công, không sử dụng thuốc hóa học để tránh gây ô nhiễm môi trường.

13.6 TAN HUNG NHIEU TUYEN KENH LUC BINH PHU KIN

Nhiều tuyến kên Tân Hưng phủ kín lục bình

Cụ thể, đối với các tuyến kênh, rạch nhỏ UBND các xã, thị trấn huy động lao động thủ công để vớt lục bình và yêu cầu các hộ dân có trách nhiệm tự vớt lục bình trên kênh trước nhà và trước thửa ruộng mình; đối với các kênh, sông lớn vận động nhân dân tập trung phương tiện xuồng, ghe để vớt lục bình, thu gom tập trung lục bình tại một vị trí nhất định để thuận tiện trong việc vớt lục bình.

Bảo Lộc-Kim Thanh-Văn Đát ( Đài TT Đức Hòa, Tân Hưng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn