Đức Huệ: kiểm tra công trình xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc

Đã đăng vào 13/11/2015 lúc 0:00

Ông Nguyễn Văn Học – Bí thư huyện ủy huyện Đức Huệ làm trưởng đoàn kiểm tra thực tế tại công trình xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc của Công ty Smart Feed Solutions Việt Nam tọa lạc tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông. Đây là nhà máy chế biến thức ăn gia súc đầu tiên được xây dựng tại huyện Đức Huệ có quy mô 5 hecta, với tổng vốn đầu tư 4 triệu USD.

Công trình gồm có các hạng mục chính như: khu sân phơi, khu kho chứa nguyên vật liệu, khu sản xuất chế biến và khu văn phòng. Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 8 / 2015 do Công ty TNHH xây dựng IVy thi công, đến nay đã hoàn thành khoảng 60% khối lượng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào cuối tháng 1-2016 với công suất tiêu thụ mỗi năm của nhà máy khoảng 84 ngàn tấn nguyên liệu, tương đương khoảng 1.000 hecta bắp cây mỗi năm. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu, công ty sẽ tiến hành ký hợp đồng sản xuất với nông dân; đồng thời, hướng dẫn nông dân cách trồng và chăm sóc bắp cây để nguyên liệu đảm bảo được chất lượng.

bap lai

Ảnh minh họa

Qua tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công trong quá trình xây dựng nhà máy, Bí thư huyện ủy Đức Huệ Nguyễn Văn Học đã đề nghị Công ty Smart Feed Solutions Việt Nam sớm có kế hoạch cụ thể về nhu cầu vùng nguyên liệu để không gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất nông nghiệp cũng như vấn đề tiêu thụ nông sản của nông dân.

Hồng Luynh-Tấn Hữu (Đài TT huyện Đức Huệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn