Đức Huệ: Nghiệm thu , đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước sạch

Đã đăng vào 08/12/2015 lúc 0:00

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Long An vừa đến nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước sạch theo công nghệ TĐC tại xã Bình Thành, huyện Đức Huệ.

Mô hình công nghệ xử lý nước sạch (TĐC) là thiết bị lọc thế hệ mới, xử lý nước cấp từ nguồn nước ngầm và cả nước mặt do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Long An thiết kế và chế tạo. Quy trình vận hành đơn giản, vật liệu màng lọc đồng nhất, chủ yếu là phương pháp lọc cơ học, không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước. Vật liệu lọc không xâm nhập vào nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết trong quá trình xử lý. Dây chuyền công nghệ sản xuất nước là sự kết hợp cùng lúc 3 công nghệ tiến bộ gồm lọc thô, tinh lọc và khử trùng cho nguồn nước đạt tiêu chuẩn.

-

Ảnh minh họa

Đây là dự án thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh về: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực cấp nước” cho 6 huyện thuộc chương trình về nguồn của tỉnh. Trong đó, huyện Đức Huệ có 2 công trình được hỗ trợ tại điểm trường Tiểu học Bình Thành và ấp Giồng Manh Manh thuộc xã Bình Thành với tổng kinh phí đầu tư trên 210 triệu đồng, góp phần cung cấp nước sạch cho học sinh cũng như người dân Bình Thành sớm đạt tiêu chuẩn nước sạch nông thôn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Kim Tiến- Hoàng Anh (Đài TT Đức Huệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn