Đức Huệ: Ra quân tháng hành động trục vớt lục bình

Đã đăng vào 23/12/2015 lúc 0:00

Thực hiện “Tháng hành động diệt lục bình” bắt đầu từ ngày 21/12/2015, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Huệ tổ chức ra quân vớt lục bình, dọn sạch lòng kênh, rạch nội đồng nhằm khơi thông dòng chảy, phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đồng thời, tận dụng lợi ích từ sinh khối cây lục bình phù hợp với xu hướng tăng trưởng xanh hiện nay.

lucbinh

Ra quân trục vớt lục bình trên sông. Ảnh minh họa

Ra quân đợt này, lực lượng chính là huy động sức dân cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Đức Huệ tập trung vớt lục bình trên các tuyến kênh, rạch nội đồng bằng các dụng cụ sẵn có với tổng chiều dài 28,6 km. Hiện tại, trên các tuyến kênh nội đồng này dày đặc lục bình, gây rất nhiều tác hại cho môi trường cũng như quá trình sản xuất của  nông dân. Việc trục vớt lục bình vừa góp phần bảo vệ môi trường tạo sự thông thoáng, khơi thông dòng chảy, cũng như tránh gây tai nạn cho các phương tiện giao thông đường thủy khi đi vào các tuyến kênh dày đặc lục bình.

Được biết, trong số các xã, thị trấn thực hiện hành động trục vớt lục bình, xã Mỹ Thạnh Đông thực hiện vượt kế hoạch so với UBND huyện giao là 4/2 tuyến kênh nội đồng. “Tháng hành động diệt lục bình” sẽ được kết thúc vào cuối tháng 12/2015.

 Như Huỳnh-Kim Tiến (Đài TT Đức Huệ)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn