Đức Huệ: Hội thi nông dân đua tài lần thứ 1 năm 2016

Đã đăng vào 25/07/2016 lúc 0:00

Hội Nông dân huyện Đức Huệ vừa tổ chức hội thi: “Nhà nông đua tài” huyện Đức Huệ lần thứ I năm 2016 nhằm nâng cao nhận thức về mọi mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện trong việc phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh các phong trào thi đua nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hội thi có 11 đơn vị tham gia, mỗi đơn vị có 5 thành viên đều là những cán bộ, hội viên nông dân trải qua 4 phần thi gồm: kiến thức nhà nông, thi tài quan sát, xử lý tình huống và nông dân ca hát. Nhìn chung, nội dung của hội thi chủ yếu tập trung vào chủ đề kiến thức về sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của huyện; kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các mặt hoạt động xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân.

22-7-2016 anh nha nong dua tai1

Phần thi “Thi tài quan sát”

Riêng trong phần thi: “Nông dân ca hát” mỗi đội thi trình bày một tiết mục văn nghệ với thể loại gồm  đơn ca, song ca, tốp ca, họp ca…theo các chủ đề: ca ngợi về Đảng và Bác Hồ kính yêu hay ca ngợi thành tựu đổi mới của đất nước, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước … Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Hội Nông dân Thị trấn Đông Thành, trao giải nhì cho đơn vị Hội Nông dân xã Mỹ Thạnh Tây và trao giải ba cho đơn vị Hội Nông dân xã Mỹ Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải nhất cho đơn vị Hội Nông dân xã Mỹ Thạnh Bắc đã xuất sắc trong phần thi “Nông dân ca hát”.

22-7-2016 anh nha nong dua tai2

Phần thi “Xử lý tình huống”

Hội thi: “Nhà nông đua tài” là một sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân tiếp cận các kiến thức về khoa học công nghệ trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Đây còn là dịp để tầng lớp cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; qua đó, tăng cường sự hiểu biết cũng như sự đoàn kết giữa các cấp hội và hội viên nông dân trong huyện.

Kim Tiến-Hoàng Anh (Đài TT Đức Huệ)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn