Đức Huệ: Sửa chữa nâng cấp cầu Mỏ Heo

Đã đăng vào 18/06/2016 lúc 0:00

Sở Giao thông vận tải Long An vừa cho tháo dỡ cầu Mỏ Heo trên tuyến đường tỉnh 839 thuộc địa bàn xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ để sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Nguoi dan qua cau Mo Heo bang pha (2)

Người dân qua cầu Mỏ Heo bằng phà

Cầu Mỏ Heo được xây dựng vào những năm sau giải phóng và sau đó cầu được sửa chữa, tu bổ thường xuyên cho đến nay. Trong thời gian tháo dỡ cầu, đơn vị thi công lắp đặt các biển báo hiệu, lập hàng rào chắn, biển chỉ dẫn, đèn chiếu sáng theo quy định để hướng dẫn người dân và các phương tiện tham gia lưu thông qua lại được đảm bảo an toàn.

Nguoi dan qua cau Mo Heo bang pha (3)

Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/ 2016.

Đối với các phương tiện xe ô tô 7 chỗ trở xuống và xe dưới 2 tấn theo  biển báo chỉ dẫn điều khiển đi hướng khác. Riêng xe 2 bánh và người đi bộ được UBND xã Bình Hòa Bắc tổ chức đưa phà qua lại và thu phí theo quy định. Hàng ngày, có hàng trăm nghìn lượt người và phương tiện lưu thông qua lại cầu theo hướng từ trung tâm huyện về 4 xã vùng hạ gồm :một phần xã Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Mỹ Bình, Bình Hòa Hưng và ngược lại. Cầu Mỏ Heo vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ là khung sắt, lòng cầu lót ván và trọng tải cầu được nâng cấp từ 10 tấn ban đầu lên 18 tấn, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 năm 2016.

Kim Tiến-Tấn Hữu (Đài TT Đức Huệ)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn