Đức xác nhận một trường hợp nhiễm virus Zika

Đã đăng vào 03/02/2016 lúc 0:00

Một phụ nữ Đức đã được phát hiện nhiễm virus Zika tại một bệnh viện ở Osnabrück, bang Niedersachsen sau khi trở về từ Haiti.

Phụ nữ mang thai kiểm tra sức khỏe tại Guatemala City ngày 26/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo Osnabrück (NOZ) ngày 2/2, bệnh nhân quê ở thành phố Oldenburg đã nhiễm mầm bệnh này là trường hợp người Đức đầu tiên trong năm nay bị nhiễm virus Zika, vốn đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt từ cuối năm 2015 ở khu vực Nam và Trung Mỹ.
Sau khi nhập viện, nữ bệnh nhân trên có “triệu chứng bệnh không rõ ràng” và các xét nghiệm chi tiết đã dẫn tới kết luận người này nhiễm virus Zika. Giám đốc Sở Y tế thành phố Osnabrück, Tiến sĩ Gerhard Bojara cho biết, thời điểm người phụ nữ trên tới Haiti thì WHO chưa đưa quốc gia này vào danh sách các nước nguy hiểm xuất hiện virus Zika.
Ông Bojara cũng cho rằng không có nguy cơ lây nhiễm virus Zika đối với người dân ở Đức, bởi mầm bệnh chủ yếu lây truyền qua loại muỗi không xuất hiện ở Đức, trong khi các trường hợp nhiễm bệnh đều được cô lập. Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Hermann Gröhe cũng đánh giá thấp nguy cơ lây truyền virus này ở Đức, song khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức khuyến cáo những phụ nữ có mang hoặc những người dự định sinh con nên tránh đi tới các vùng nguy hiểm có virus Zika.
Bộ Y tế liên bang Đức thông báo, từ tháng 10/2015 đến tháng 1/2016 tại Đức đã xác nhận 5 trường hợp nhiễm bệnh trở về sau các chuyến đi du lịch ở vùng bệnh, song chưa có trường hợp lây nhiễm nào ở Đức. Tuy nhiên, nếu tính từ năm 2013, Viện Y học nhiệt đới Bernhard-Nocht ở Hamburg đã nghi nhận 10 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn liên bang Đức.
TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn