EU đồng ý thỏa thuận giữ Anh ở lại trong khối

Đã đăng vào 22/02/2016 lúc 0:00

Tuy nhiên, một quan chức của EU lại cho rằng, việc này vẫn chưa được sự chấp thuận của tất cả các nhà lãnh đạo trong khối.

Tổng thống Litva, bà Dalia Grybauskaite đêm qua (19/2) cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu EU đã đồng ý một thỏa thuận để giữ nước Anh ở lại trong khối 28 quốc gia Liên minh châu Âu.

eu dong y thoa thuan giu anh o lai trong khoi hinh 0
Thủ tướng Anh David Cameron trả lời phỏng vấn báo giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, Bỉ.                                                                                                                                                  (Ảnh: Reuters)

Một tuyên bố ngắn gọn được đưa ra cho biết rằng, Hiệp định Liên minh châu Âu và Anh đã được thực hiện. Tuy nhiên, một quan chức của Liên minh châu Âu lại cho rằng, việc này vẫn chưa được sự chấp thuận của tất cả các nhà lãnh đạo tại cuộc họp ở Brussels, Bỉ.

Bị phản ứng mạnh nhất là đề xuất cho phép Anh giảm phúc lợi dành cho người tị nạn đến từ những nước Liên minh châu Âu khác trong nỗ lực đối phó làn sóng người nhập cư. Gây tranh cãi không kém là đòi hỏi Liên minh châu Âu có cơ chế bảo vệ những thành viên không sử dụng đồng euro, trong đó có Anh.

Pháp là nước đang đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy chỉnh sửa nội dung dự thảo thỏa thuận Liên minh châu Âu  – Anh để ngăn Anh có quyền phủ quyết những hành động của các nước sử dụng đồng euro./.

Vũ Anh Tuấn/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn