Giá cước công nghệ 4G sẽ không đổi so với 3G

Đã đăng vào 22/10/2015 lúc 0:00

Tại buổi Tọa đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?” do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam (ICT Press Club) tổ chức chiều 21/10, các doanh nghiệp Viettel, VNPT cho biết, đã sẵn sàng triển khai 4G và giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc công nghệ Viettel Telecom cho biết: Viettel đã ký hợp đồng mua 12.000 trạm BTS 4G và sẽ triển khai lắp đặt xong trong khoảng cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận: Mặc dù đầu tư tốt nhưng việc phát triển dịch vụ 3G vẫn chưa thực sự thành công, thể hiện ở con số tổng thuê bao 3G ở mức thấp chỉ khoảng 30%. Vì vậy trong quá trình triển khai dịch vụ 4G, Viettel sẽ rút kinh nghiệm để có cách tiếp cận phù hợp, có thể tập trung chính vào triển khai những dịch vụ dữ liệu mang tính sáng tạo cao.

Liên quan đến vấn đề giá cước 4G, đại diện VNPT cho rằng, giá cước data sẽ không đổi so với 3G, không phân biệt 3G và 4G. Theo ông Nguyễn Nam Long – Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net, khi tốc độ tăng thì dung lượng sử dụng nhiều hơn qua đó doanh thu sẽ nhiều hơn. Người dùng chấp nhận trả tiền dung lượng nhiều hơn, còn giá bình quân trên dung lượng thì giống nhau, không phân biệt 2G, 3G hay 4G.

Ông Long cũng cho biết thêm: Đây là thời điểm chín muồi để triển khai 4G tại Việt Nam. VNPT đã trình giấy phép lên Bộ Thông tin Truyền thông (TT-TT) xin thử nghiệm 4G. Quan điểm của VNPT là không thử nghiệm về công nghệ vì đã chín muồi, chỉ thử nghiệm về thương mại, thử trải nghiệm của người dùng và nhận đánh giá phản hồi.

Nếu bộ cấp phép, mạng lưới của VNPT đã sẵn sàng. Toàn bộ trạm cũ đấu nối vào trạm trung tâm đều đã đầu tư cáp quang, khi triển khai 4G chỉ cần nâng cấp hệ thống thiết bị ở trạm và trung tâm là có thể triển khai ngay.

Minh Phương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn