Giá dầu khởi sắc, vàng giảm liên tiếp

Đã đăng vào 22/03/2016 lúc 0:00

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/3, giá dầu thế giới đi lên chủ yếu nhờ các yếu tố kỹ thuật còn giá vàng lại tiếp tục đà giảm trong ngày thứ ba liên tiếp.

Giá dầu thế giới tăng giữa bối ảnh thị trường đang khan hiếm các thông tin quan trọng nhằm giúp các nhà kinh doanh năng lượng định hướng đầu tư.

Giàn khoan dầu của Công ty dầu nhà nước Jose Antonio Anzoategui ở miền đông Venezuela. Ảnh: Reuters/ TTXVN

 

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 4/2016 tăng 47 xu Mỹ, lên 39,91 USD/thùng.

Trong tuần trước, giá loại dầu này đã có thời điểm “vọt” lên trên ngưỡng 40 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, nhờ đồng USD suy yếu và tâm lý lạc quan về khả năng các “đại gia” ngành dầu mỏ thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận chung nhằm “đóng băng” sản lượng.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2016 cũng tiến thêm 34 xu Mỹ, lên 41,54 USD/thùng.

Theo chuyên gia phân tích Oliver Sloup từ trang iiTrader.com, đà tăng của giá dầu trong phiên này gây ngạc nhiên cho thị trường, sau khi xu hướng chốt lời đã “dìm” giá “vàng đen” xuống vào phiên cuối tuần trước. Đặc biệt, vài lần trong phiên này, giá dầu WTI đã “nhảy” qua ngưỡng tâm lý 40 USD/thùng.

Sau khi báo cáo tuần trước của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm một chiếc sau khi liên tiếp giảm trong hơn hai tháng qua, chuyên gia Sloup dự đoán rằng lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần này sẽ tiếp tục trở lại xu hướng tăng, tạo sức ép lên giá dầu.

Giá vàng thế giới giảm do nhu cầu đối với kim loại quý này bị tác động khi xu hướng xuống giá của đồng bạc xanh đã dừng lại trước những bình luận từ một số quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Một cửa hàng bán đồ kim hoàn ở New York (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York , giá vàng giao tháng 4/2016 giảm 10,1 USD/ounce xuống 1.2 44,20 USD/ounce. Vào lúc 2 giờ 43 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.244,50 USD/ounce.

Đồng USD đã tăng 0,2% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi Chủ tịch của Fed chi nhánh San Francisco John Williams và Chủ tịch FED tại Atlanta Dennis Lockhart nâng khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng Tư tới.

SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ trong ngày 18/3 đã tăng 11,9 tấn.

Minh Trang, QC (Theo AFP, Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn