Giá vàng tiếp tục tăng, kinh tế Mỹ phát đi số liệu trái chiều

Đã đăng vào 17/08/2016 lúc 0:00

Vàng được trưng bày tại Sàn giao dịch vàng Seoul, Hàn Quốc ngày 27/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 16/8, tuy nhiên đà tăng của giá kim loại quý này có phần “hạ nhiệt” giữa bối cảnh các số liệu trái chiều phát đi từ nền kinh tế hàng đầu thế giới khiến nhà đầu tư khó xác định được hướng đi của kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Một yếu tố nữa đã tác động tới giá vàng trong phiên này đó là xu hướng mất giá của đồng USD đã chững lại.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2016 tăng 9,4 USD, tương đương 0,7%, và đóng cửa phiên này ở mức 1.356,9 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 7/2016, trong bối cảnh giá xăng giảm lần đầu trong vòng năm tháng.

Cũng trong tháng 7/2016, các báo cáo về thị trường nhà đất và sản lượng công nghiệp của nước này đều bất ngờ ghi nhận kết quả khả quan ngoài dự kiến.

Trong một diễn biến có liên quan, Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông William Dudley “đánh tiếng” về thời điểm sớm nhất để Fed tăng lãi suất có thể rơi vào tháng Chín tới nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện.

Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại Atlanta, ông Dennis Lockhart, nhận định cường quốc số 1 thế giới này dường như đã đủ mạnh để Fed nâng lãi suất ít nhất một lần từ nay đến cuối năm, và thậm chí là hai lần.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp chính sách tháng Bảy của Fed, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 17/8, nhằm tìm kiếm thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ./

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn