Giải báo chí Quốc gia lần thứ 10: VOV đạt 1 giải A và 4 giải B

Đã đăng vào 15/06/2016 lúc 0:00

Tại Hà Nội, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia vừa tổ chức họp báo về Giải báo chí Quốc gia lần thứ 10, năm 2015.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí Quốc gia cho biết, qua 10 năm tổ chức, đây là năm có số tác phẩm và đơn vị tham dự Giải nhiều nhất, với 1.660 tác phẩm của 169 đơn vị và cá nhân.

giai bao chi quoc gia lan thu 10: vov dat 1 giai a va 4 giai b hinh 0
Các tác phẩm dự giải tập trung thể hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm 2015, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ; giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong các mặt của đời sống kinh tế, xã hội; nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nhiều vấn đề kinh tế – xã hội khi Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, về Cộng đồng ASEAN…

Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Điều đáng mừng là lần này không chỉ có các cơ quan báo chí Trung ương – những đơn vị từ trước đến nay thường xuyên đạt giải cao, mà nhiều cơ quan báo chí của địa phương cũng có những tác phẩm có chất lượng tốt được trao giải.

Càng ngày khoảng cách về chất lượng giữa các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia giải báo chí Quốc gia được thu hẹp. Đây là điểm rất đáng mừng thể hiện tinh thần làm việc, học hỏi, phấn đấu của giới báo chí, hướng đến xây dựng nền báo chí ngày càng có chất lượng để phục vụ tốt công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong số 1.660 tác phẩm dự Giải, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đã lựa chọn 92 tác phẩm để trao Giải, trong đó 8 tác phẩm đạt giải A, 25 tác phẩm giải B, 40 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải Khuyến khích. Đài Tiếng nói Việt Nam có 1 tác phẩm đạt giải A, 4 tác phẩm đạt giải B, 4 tác phẩm đạt giải C.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ 10 năm 2015 sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, được phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1 (Đài TNVN), VTV1 và một số Đài truyền hình địa phương./.

Lưu Huyền/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn