Giải xe đạp vô địch châu Á 2016: Huỳnh Thanh Tùng giành HCB

Đã đăng vào 25/01/2016 lúc 0:00

Sau khi Phan Hoàng Thái xuất sắc giành chiếc HCB nội dung xuất phát đồng hàng nam hệ trẻ, tay đua Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục làm rạng danh cho làng xe đạp Việt Nam khi giành thêm một chiếc HCB nữa ở nội dung xuất phát đồng hàng nam hệ U.23 thì đấu vào sáng hôm qua tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.

2016-01-25_094544

Tham dự nội dung xuất phát đồng hàng nam hệ U.23 có 34 tay đua và Huỳnh Thanh Tùng là VĐV duy nhất của Việt Nam góp mặt. Tuy khoảng đường dài 119km, nhưng đường ven biển sức gió mạnh và đồi dốc khiến 15 tay đua không hoàn thành cự ly. Với chiến thuật hợp lý, Huỳnh Thanh Tùng đã cùng Mehdi (Iran) thoát ra đi thành công khi gần đến đích đến bỏ các tay đua phía sau khoảng 500m. Cả 2 duy trì tốc độ cùng dắt nhau về đích tranh nhau  nước rút.Trong cú nước rút quyết định, Huỳnh Thanh Tùng mặc dù đã cố gắng nhưng đành bất lực trước sức mạnh của đối thủ. Từ chỗ ở phía sau rút dính bánh xe đối phương, Thanh Tùng đã để cho Mehdi tạo khoảng cách vài mét khi cán đích đến. Thua “tâm phục khẩu phục”, Huỳnh Thanh Tùng nhận chiếc HCB cũng được xem là một thành công đối với chàng lính trẻ đang khoác áo đội đua Quân khu 7 do HLV Trần Thôi dẫn dắt.

Huỳnh Thanh Tùng  là một tay đua trẻ đã khẳng định được trình độ trong thời gian qua. Năm nay 20 tuổi nhưng anh đã để lại dấu ấn với mọi người từ năm 16 tuổi khi về nhất chặng 1 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2012. Và một năm sau, Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục về nhất chặng 1 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình năm 2013. Trong những năm vừa qua, tay đua của Quân khu 7 thường xuyên được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia. Trong 2 năm qua, anh được chuyên gia Nikolai Kurkov (Kyrgystan) đôn lên tập trung cùng đội tuyển lớn. Cùng với Phan Hoàng Thái, Huỳnh Thanh Tùng là 2 tay đua trẻ đang khẳng định được năng lực sau tuyến của Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm.

Trong ngày hôm qua, giải cũng tiến hành nội dung xuất phát đồng hàng nữ hệ đội tuyển với sự tham dự của 2 tay đua Nguyễn Thị Thật và Phan Thị Liễu. Đây là nội dung chúng ta hy vọng giành huy chương của Nguyễn Thị Thật. Thế nhưng do đường đồi dốc gió mạnh, Nguyễn Thị Thật đu không được tốp đầu bị bỏ lại ở tốp sau về hạng 18 chung cuộc. Vì Thật phải đi được tốp đầu mới có cơ hội giành huy chương nhờ vào khả năng nước rút tốt của mình.

Sáng nay, Việt Nam sẽ dự nội dung xuất phát đồng hàng nam hệ đội tuyển với đội hình gồm Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Trường Tài.

Nguồn: SGGP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn