Giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

Đã đăng vào 15/09/2015 lúc 0:00

Từ nay đến ngày 24/2/2016, VPBank sẽ dành 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) với lãi suất vay được giảm tối đa 1,8% cho các khoản giải ngân dưới 2 tỷ đồng và giảm tối đa 2% dành cho các khoản giải ngân trên 2 tỷ đồng.

Với Chương trình ưu đãi cho vay tài trợ xuất/nhập khẩu, doanh nghiệp SME sẽ được vay ưu đãi bằng tiền USD với lãi suất bình quân ở mức 3.2%/năm. Điều này sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu, cần nguồn USD cho hoạt động thanh toán cũng như có cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá thấp cho hoạt động kinh doanh những tháng cuối năm.

1

Doanh nghiệp cần nguồn vốn giá rẻ những tháng cuối năm. Ảnh: MP

Trước áp lực giảm giá mạnh của đồng euro, đồng yen và nhân dân tệ so với USD đã tác động tới lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam vừa kiến nghị Chính phủ điều chỉnh giảm lãi suất vay ngắn hạn xuống dưới mức trần 7% như hiện nay; đồng thời tăng hạn mức tín dụng và thời gian cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

 Thời gian qua, lãi suất cho vay đã được một số ngân hàng chú trọng vào những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về triển khai tín dụng xanh. Mới đây, Ngân hàng BIDV cùng Techcombank, SCB đã ký kết thoả thuận hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch trong hỗ trợ đầu tư tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp SME ở Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp SME sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, có cơ hội tiếp cận với nguồn hỗ trợ tài chính 50% giá trị khoản vay thông qua bảo lãnh ngân hàng dành cho các dự án đầu tư về tiết kiệm năng lượng.

Minh Phương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn