300 nhà Toán học tham dự hội nghị Toán học Việt – Mỹ

Đã đăng vào 11/06/2019 lúc 10:58

Lần đầu tiên, Hội Toán học Mỹ và Hội Toán học Việt Nam cùng tổ chức Hội nghị Toán học Việt – Mỹ 2019, do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức từ ngày 10- 13/6/2019.

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học thảo luận về khả năng hợp tác chặt chẽ giữa hai nền Toán học cũng như nâng cao vai trò của Toán học trong xã hội nói chung và mối quan hệ giữa Toán học và các ngành công nghiệp nói riêng.

GS. Ngô Việt Trung (Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tại Hội nghị Toán học Việt – Mỹ. Ảnh: Viasm

Hội nghị Toán học Việt – Mỹ 2019 thu hút sự tham gia của 300 nhà toán học Việt Nam, Mỹ và từ các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có những nhà Toán học đầu ngành của Mỹ và Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, trường ĐH Quy Nhơn và Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (Tập đoàn Vingroup) tổ chức diễn đàn Toán trong Công nghiệp. Diễn đàn là cơ hội để sinh viên, các nhà toán học, nhà giáo dục và hoạch định chính sách tiếp cận với lĩnh vực mới này, từ đó nhận ra tầm quan trọng của Toán học trong phát triển nhân lực ICT nói riêng và nhân lực Toán ứng dụng trong các ngành công nghiệp nói chung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An hy vọng các kế hoạch hợp tác, ứng dụng toán học, phát triển về phổ cập toán học, giáo dục toán học sẽ được hai hội Toán học chú trọng hơn nữa để có thể hỗ trợ được một cách tốt hơn cho thế hệ trẻ, góp phần đưa toán học không chỉ là một trong những giá trị văn hoá phổ quát của nhân loại mà còn là một công cụ mạnh tạo ra những ứng dụng sâu rộng, đặc biệt, trong thời kỳ cách mạng chuyển đổi số. Giáo dục Toán học cần được quan tâm và chú trọng, kể cả đối với những học sinh có thể không thật sự có năng khiếu toán học.

Hoạt động chính của Hội nghị bao gồm 6 báo cáo toàn thể và 200 báo cáo mời, trong đó có 122 báo cáo của nhà khoa học nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và 78 báo cáo của người Việt Nam trong nước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức dành riêng một phần trình bày poster dành cho gần 30 nhà khoa học trẻ (học viên sau đại học, nghiên cứu sinh và các tiến sĩ trẻ mới bảo vệ).

Theo Lê Vân/ Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn