Các bộ, ngành phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 9:58

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Bộ Công an về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và công tác tuyển sinh năm 2020.

Các điểm thi sẽ được bố trí đủ lực lượng nhằm bảo đảm trật tự, an toàn. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Công an quán triệt thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh và các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi.

Về công tác ra đề thi, bố trí lực lượng Cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly để ra đề thi và cử cán bộ an ninh phối hợp với cán bộ bảo vệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực ra đề thi trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 7/2020 đến hết ngày 10/8/2020. Đồng thời, bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực ra đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác ra đề thi và cán bộ tham gia ra đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình ra đề thi.

Về công tác in sao đề thi, Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh phối hợp với các sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an ninh, an toàn cho công tác in sao đề thi: bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình in sao đề thi trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7/2020 đầu tháng 8/2020 đến hết ngày 10/8/2020.

Về công tác vận chuyển đề thi, cử cán bộ an ninh cùng với cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia vận chuyển đề thi từ nơi ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến các Hội đồng thi để in sao đề thi trong khoảng thời gian cuối tháng 7/2020 đến đầu tháng 8/2020.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh bố trí lực lượng phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo để giám sát công tác vận chuyển đề thi từ địa điểm nhận đề thi về cơ sở in sao và từ địa điểm in sao đến các điểm thi trong khoảng thời gian từ đầu tháng đến ngày 10/8/2020.

Về công tác coi thi và chấm thi, bố trí đủ lực lượng để tổ chức công tác bảo vệ, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho các Điểm thi và các địa điểm chấm thi, phúc khảo.

Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các tỉnh phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và công tác tuyển sinh năm 2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thanh tra Chính phủ chỉ đạo Thanh tra các tỉnh cử người tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và các đoàn thanh tra, kiểm tra của địa phương nhằm tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, bảo đảm tổ chức kỳ thi tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Trong văn bản gửi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông; ưu tiên bán vé tàu, xe và bảo đảm chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi; có phương án cụ thể để xử lý các tình huống bất thường về giao thông trong những ngày tổ chức kỳ thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng vụ Hàng không miền Trung và Cảng vụ Hàng không miền Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của Bộ Giáo dục và Đào tạo được thuận lợi và an toàn; bảo đảm việc vận chuyển đề thi, bài thi trong quá trình tổ chức thi tại các tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Việt Hà (TTXVN)
https://baotintuc.vn/giao-duc/cac-bo-nganh-phoi-hop-to-chuc-tot-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-2020-20200706201205506.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn