Học sinh, giáo viên thi tự làm thiết bị đào tạo

Đã đăng vào 28/08/2019 lúc 9:25

Đã có 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đăng ký tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Họp báo Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI

Tại buổi họp báo thông tin về Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động- Thương bình và Xã hội tổ chức ngày 27/8 tại Hà Nội, ông Đỗ Năng Khánh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Hiện tại đã có 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 57 tỉnh, thành phố đăng ký dự thi. Số lượng các địa phương đăng ký tham gia và số thiết bị dự thi tăng 10% so với lần tổ chức trước”.

Các tác giả, nhóm tác giả dự thi năm nay đều là những học sinh, nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng, đã và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Qua 5 lần tổ chức, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm đã trở thành cơ hội để đội ngũ giáo viên, học sinh và sinh viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo nên các thiết bị đào tạo chất lượng, phù hợp với thực tế sản xuất, để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học, tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 12/9 tại TP Huế.

Theo Ban tổ chức, điểm khác biệt của Hội thi năm nay là các giải thưởng sẽ được xét theo nhóm nghề, số lượng giải được phân bổ tỷ lệ theo số lượng thiết bị dự thi của mỗi nhóm ngành nghề. Bên cạnh đó, việc chấm thi sẽ được tiến hành công khai giữa các giám khảo và chấm điểm độc lập bằng phương pháp bỏ phiếu kín, kết quả chỉ được công bố trong Lễ bế mạc Hội thi.

Tin, ảnh: TN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn