Thủ tướng Pháp dự lễ khánh thành trường Pháp Alexandre Yersin

Đã đăng vào 03/11/2018 lúc 16:37

VOV.VN – Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, ông rất vui và vinh dự được tham dự lễ khánh thành ngôi trường mới tại nơi có vị trí đẹp.

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin chuyển tới địa điểm mới tại quận Long Biên, Hà Nội kể từ đầu năm học 2018. Sáng 3/11, Thủ tướng Pháp  Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành cơ sở mới của trường, cùng sự tham dự của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tham dự lễ khánh thành cơ sở mới của trường Trung học Pháp Alexandre Yersin.

Được thành lập năm 1982, Alexandre Yersin (LFAY) là một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Hà Nội, nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội. Đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như tạo điều kiện cung cấp cho học sinh và đội ngũ giáo viên của nhà trường những điều kiện học tập và làm việc tương xứng với một trường học chất lượng cao của mạng lưới Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài (AEFE), năm 2016, trường khởi công xây dựng cơ sở mới đóng đô tại quận Long Biên với diện tích đất 2,8 ha.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cơ sở mới của trường, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, ông rất vui và vinh dự được tham dự lễ khánh thành ngôi trường mới tại nơi có vị trí đẹp. Kiến trúc Pháp ghi dấu tại nhiều nơi ở Hà Nội và ngôi trường trước đây cũng vậy. Tuy nhiên việc thay đổi địa điểm không chỉ phù hợp với nhu cầu phát triển của Thủ đô, mà còn với nhu cầu học tập của các em học sinh. Ông mong rằng ngôi trường mới này sẽ trở thành nơi lý tưởng để các em học tập.

thu tuong phap du le khanh thanh truong phap alexandre yersin hinh 2

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài.

Ngôi trường mới xây là nơi giao thoa giữa văn hóa Việt và văn hóa Pháp, nằm cách cầu Long Biên chỉ vài trăm mét. Trường có 4 khu riêng biệt: khu thể thao (chiếm 1/3 tổng diện tích khu đất), khu tiểu học, khu trung học và khu chức năng chung: Hội trường, Thư viện đa phương tiện-Trung tâm Tin học, Nhà Ăn, Nhà Giáo vụ. Xen kẽ giữa các công trình là khoảng vườn trồng cây cảnh, tạo màu xanh. Theo Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đây là một trong những trường trung học Pháp đẹp nhất tại khu vực châu Á.

Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Cơ quan Giáo dục Pháp tại nước ngoài. Mạng lưới trường học duy nhất trên thế giới này bao gồm 492 trường, đón tiếp hàng trăm nghìn học sinh từ mẫu giáo đến hết bậc trung học phổ thông tại 137 quốc gia. Chương trình học tập tại các trường này đều theo chương trình giáo dục của Pháp./.

Theo Phương Anh/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn