Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đức

Đã đăng vào 15/05/2016 lúc 0:00

 

Giáo sư-tiến sỹ Hoàng Chí Bảo nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Đức về Bác Hồ. (Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)

Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam tại ​Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức “Buổi nói chuyện nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho cán bộ cơ quan đại diện và đông đảo bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đức.

Diễn giả của chương trình là giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Đức đang ngày càng đoàn kết, gắn bó và tương trợ nhau.

Đại sứ cũng nhắc lại về vụ cháy gây thiệt hại lớn vừa xảy ra ở khu vực chợ Đồng Xuân Berlin và gửi lời chia sẻ sâu sắc tới các gia đình bị thiệt hại.

Đại sứ cho biết nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác, sáng kiến tổ chức buổi nói chuyện về Bác nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự ngưỡng mộ Bác của cán bộ nhân viên cơ quan đại diện và bà con kiều bào sở tại.

Trong phần chính của chương trình, giáo sư Hoàng Chí Bảo đã dành thời lượng khoảng hơn 2 giờ để chia sẻ những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giáo sư đã giới thiệu một số điều khái quát về cuộc đời Bác, kể từ những khó khăn, gian khổ thời niên thiếu cho đến khi Người trưởng thành và ra đi tìm đường cứu nước, rồi trở về lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam trải qua các cuộc chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc.

Xuyên suốt câu chuyện kể của giáo sư Hoàng Chí Bảo là những ​lời kể hết sức giản dị, chân thực và đời thường về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, cả trong cuộc sống thường ngày hay những lúc Người chỉ đạo việc nước.

Những chia sẻ của giáo sư về những giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với những nghe có mặt tại hội trường.

Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Theo giáo sư Hoàng Chí Bảo, nói về Bác không phải chỉ để chúng ta ôn lại về cuộc đời, sự nghiệp của Người mà còn để mỗi người biết yêu thương Bác hơn, phấn đấu và học tập theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác.

Buổi nói chuyện đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người nghe về Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trước đó, giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng đã cuộc nói chuyện với cán bộ cơ đại diện Việt Nam tại Berlin và Frankfurt để thông báo những nét lớn về kết quả Đại hội Đảng XII và quá trình 30 năm Đổi mới của Việt Nam.

(Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)

Sau Cộng hòa Liên bang Đức, giáo sư sẽ tiếp tục có các cuộc nói chuyện về Bác Hồ tại Cộng hòa Séc và Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn