Giếng nước “ nghĩa tình” của cựu thanh niên xung phong

Đã đăng vào 09/07/2016 lúc 0:00

Mặc dù trên địa bàn xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa đã có công trình nước sinh hoạt nhưng người dân  ở đây vẫn thường xuyên thiếu nước. Trước thực trạng này, bà Dương Thị Hoa – cựu thanh niên xung phong xã đã đầu tư kinh phí khoan giếng cung cấp nước sạch cho bà con địa phương, giải quyết được phần nào “khát nước sạch” của người dân nơi đây.

anh-4-93077

Sẻ chia nước sạch sinh hoạt . Ảnh minh họa

Với mong muốn có nguồn nước sinh hoạt trước hết để cung cấp cho gia đình, đầu năm 2016, bà Dương Thị Hoa đã bỏ gần 400 triệu đồng cộng với sự hỗ trợ của hội cựu thanh niên xung phong huyện Thủ Thừa bà đã đầu tư giếng khoan với nhiều hạng mục như: Giếng, tháp nước, bồn chứa, trạm bơm điện, máy bơm và đường ống… Kể từ ngày có giếng khoan đến nay, nguồn nước hoạt động ổn định, cung cấp đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho hơn 80 hộ dân với giá “mềm” là 5 ngàn đồng/ một khối nước. Do kinh phí đầu tư khá cao, gia đình bà rất chú trọng công tác quản lý, bảo dưỡng, cũng như thường xuyên kiểm tra trạm bơm điện, máy bơm và đường ống… để đảm bảo được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho gia đình và các hộ dân nơi đây.

Vấn đề thiếu nước sinh hoạt đang là vấn đề rất cấp bách ở một số địa phương, thì việc giếng nước tư nhân của bà Dương Thị Hoa – cựu Thanh niên xung phong – sẽ phần nào giúp bà con xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa có đủ nước sinh hoạt và sản xuất nhất là trong những tháng cao điểm nắng hạn.

Quế Quyên – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn