Hà Giang: 45 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Đã đăng vào 10/03/2016 lúc 0:00

01 - Anh 01 HS Ha_giang

Ngày 9/3, sau khi ăn bữa cơm chiều tại bếp ăn tập thể của trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Sơn, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, đồng loạt 45 học sinh lớp 4C có biểu hiện đau đầu, sốt, buồn nôn và có một số em nôn kèm theo đau bụng, đi ngoài.

Cô giáo Vũ Thị Tuyết, chủ nhiệm lớp 4C, cho biết trước tình hình này, các thầy cô giáo của trường đã đưa các em đến Phòng khám đa khoa khu vực xã Niêm Sơn để khám và điều trị.

Ông Đặng Văn Huynh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cho biết hiện nay, 45 học sinh trên đã dần ổn định sức khỏe. Hiện các em vẫn đang nằm điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc.

Theo Sở Y tế Hà Giang, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Sở Y tế Hà Giang đã thành lập tổ công tác gồm các bác sỹ của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang lên huyện Mèo Vạc trực tiếp nắm tình hình, xác minh nguyên nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và chỉ đạo các biện pháp khử trùng tiêu độc tại chỗ.

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc và các đơn vị y tế trên địa bàn đã phối hợp với trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Sơn tiến hành lấy mẫu thực phẩm để gửi đi xét nghiệm. Đồng thời, tổ chức khám, điều trị tích cực cho tất cả những trường hợp mắc và tiến hành theo dõi sát sao bệnh. Bên cạnh đó, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường tuyên truyền cho học sinh cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và cách phát hiện khi có dấu hiệu nghi ngờ ngộ độc; xử lý khử khuẩn các dụng cụ chế biến, bát đũa tại bếp ăn của nhà trường; tiến hành phun khử trùng tẩy uế tại bếp ăn tập thể, khu vực vệ sinh, các phòng ở của nhà trường.

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc cũng đã phân công các y, bác sỹ trực tiếp theo dõi giám sát tại địa bàn để nắm tình hình ngộ độc để kịp thời khống chế và khắc phục.

Chiều 10/3, thay mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc, ông Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy đã cùng các đơn vị chức năng đến thăm, động viên sức khỏe 45 học sinh đang nằm điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Niêm Sơn.

Nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm hiện đang được các cơ quan chức năng ở Hà Giang điều tra làm rõ./.

 

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn