Hà Nội có 96 điểm nhận diện các sản phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ

Đã đăng vào 03/08/2016 lúc 0:00

Người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm an toàn. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hà Nội sẽ có 96 điểm tham gia bày bán giúp người tiêu dùng nhận diện và mua sắm các sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản Nam Bộ.

Cụ thể, tại 12 quận trên toàn Thủ đô Hà Nội sẽ có 96 điểm bày bán và giới thiệu các sản phẩm nông sản được chứng nhận an toàn và đảm bảo chất lượng, riêng tại Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội)-nơi khai mạc Tuần lễ sẽ có 20 gian hàng bày bán.

Hoạt động này nằm trong chương trình Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/8 và kéo dài đến hết ngày 18/8. Chương trình này do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội phối hợp thực hiện cùng Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

Ban tổ chức cũng cho biết, các loại nông sản an toàn, đặc sản của các tỉnh Nam Bộ được giới thiệu tại tuần lễ khá phong phú, đa dạng với khoảng 100 mặt hàng, tiêu biểu như bưởi da xanh Bến Tre, dừa xiêm Bến Tre, dưa lưới Bình Dương, cam xoàn Tiền Giang, sầu riêng Tiền Giang, gạo Hạt ngọc trời tiên nữ An Giang…

Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội vừa diễn ra sáng nay (2/8), ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, Tuần lễ nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô để người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm an toàn chất lượng.

“Trong đợt này, sản phẩm được giới thiệu chủ yếu là trái cây đặc sản vì hiện nay đang trong thời điểm thu hoạch rộ. Mục đích của hoạt động nằm nhằm giúp cho người tiêu dùng Thủ đô nhận diện được các sản phẩm nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm, các mặt hàng đặc sản có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý của khu vực Nam Bộ. Đồng thời giúp tháo gỡ đầu ra cho các sản phẩm an toàn của các tỉnh Nam Bộ,”Giám đốc Nguyễn Văn Chí nêu rõ.

Trong khuôn khổ Tuần lễ sẽ diễn ra Hội thảo tăng cường công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố và ký kết Biên bản hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn một số tỉnh. Đồng thời ký kết Biên bản hợp tác giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền.

Thanh Tâm (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn