Hà Nội lung linh chào đón sự kiện trọng đại của đất nước

Đã đăng vào 20/01/2016 lúc 0:00

Đến thời điểm này, việc trang trí cây xanh, ánh sáng tại các địa điểm công cộng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã hoàn tất. Thủ đô Hà Nội những ngày này lung linh, rực rỡ hơn.

Đèn hoa rực rỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Quỳnh Trang – TTXVN phát

Đại diện Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị Hà Nội cho biết: Ở các khu vực như: Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Trần Duy Hưng, đường Thanh Niên, đường Điện Biên Phủ, quốc lộ 5, quốc lộ 32, đường Pháp Vân, đường Võ Nguyên Giáp… hệ thống pano, cờ, đèn hoa với nội dung chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã được trang hoàng hợp lý và đẹp mắt.
Tại tuyến Đại lộ Thăng Long dẫn vào Trung tâm hội nghị Quốc gia – nơi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các thảm hoa, bức tranh trang trí có gam màu đặc trưng nổi bật là đỏ và vàng.
Ông Lê Sỹ Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội – đơn vị chịu trách nhiệm trang trí chính quanh khu vực Trung tâm hội nghị Quốc gia cho biết, các tổ hợp trang trí cây hoa, cây lá màu kết hợp với các bức tranh được kết bằng hoa lụa có gam màu vàng, đỏ rực rỡ, tượng trưng cho cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Công việc trang trí đã được đơn vị hoàn thành vào ngày 14/1. Đơn vị cũng bố trí lực lượng trực tại các điểm trang trí nhằm đảm bảo các tổ hợp hoa, cây lá màu… ổn định về màu sắc, hình dáng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng.
Chuẩn bị đón chào sự kiện lớn của Đảng, của đất nước, công tác cắt tỉa cây xanh cũng được thành phố quan tâm và chú trọng. Anh Tạ Quang Khải công tác ở Xí nghiệp cắt sửa cây xanh thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết: Toàn thể xí nghiệp đã tăng cường thời gian làm việc để hoàn thành công việc đúng tiến độ trước khi đại hội diễn ra. Dù công việc bận rộn hơn nhưng công nhân trong xí nghiệp đều cảm thấy vui và tự hào vì được đóng góp một phần công sức của mình để Thủ đô đẹp hơn trong những ngày này.
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Xí nghiệp quản lý điện chiếu sáng – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên chiếu sáng Hà Nội cho biết, đơn vị đã rà soát, kiểm tra thay thế hết bóng đèn, cột đèn cũ. Tại các khu vực trọng điểm như: Bờ Hồ, Nhà hát lớn, khu vực Trung tâm hội nghị Quốc gia…, đơn vị đã xây dựng “kịch bản” cấp điện, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ để đảm bảo nguồn sáng được duy trì liên tục.
Thành phố Hà Nội những ngày này, từng tuyến phố, con đường đều sáng, xanh và sạch đẹp hơn, mừng đón sự kiện trọng đại của đất nước.
Mạnh Khánh – Đỗ Huyền (TTX- VN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn