Hàng cứu trợ “ung dung” vào Syria sau lệnh ngừng bắn

Đã đăng vào 01/03/2016 lúc 0:00

Các nhân viên cứu trợ ngày 29/2 bắt đầu chuyển chuyến hàng cứu trợ nhân đạo đầu tiên tới người dân Syria sau khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực hai ngày trước đó.

Đoàn xe cứu trợ tới Fuaa và Kafraya thuộc tỉnh Idlib, tây bắc Syria ngày 17/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo quan chức của Hội Chữ thập Đỏ Syria Arab Muhannad al-Asadi, 10 xe tải chở hàng cứu trợ, được Liên hợp quốc (LHQ) cung cấp, đã đi vào thị trấn Moadamiyet al-Sham – đang bị các lực lượng ủng hộ chính phủ kiểm soát, ở phía Tây Nam thủ đô Damacus. Đây là chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới tay người dân Syria kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực ngày 27/2. Dự kiến, 41 xe tải chở hàng cứu trợ trong đó có giấy vệ sinh, xà phòng, chất tẩy rửa và chăn cũng sẽ tới thị trấn này trong ngày 29/2.

Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, đã bước sang ngày thứ ba, cho phép các chuyến hàng cứu trợ được chuyển tới hơn 480.000 người Syria đang sống trong những khu vực bị các lực lượng vây hãm. Điều phối viên nhân đạo LHQ Yacoub El Hillo cho biết LHQ hy vọng có thể phân phát hàng cứu trợ cho 154.000 người dân Syria sinh sống tại các khu vực bị vây hãm trong 5 ngày tới.

Cùng ngày, phát biểu với báo giới tại Geneva (Thụy Sỹ), Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon khẳng định thỏa thuận ngừng bắn tại Syria vẫn đang được thực hiện dù có xảy ra một số vụ vi phạm. Lực lượng giám sát thỏa thuận ngừng bắn đang nỗ lực nhằm đảm bảo không có thêm các vụ việc tương tự và thỏa thuận vẫn tiếp tục được duy trì.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn