Hàng nghìn người hiến máu tình nguyện trong ngày “Chủ Nhật đỏ”

Đã đăng vào 04/01/2016 lúc 0:00

 

Thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ngày 3/1, hàng ngàn sinh viên, người dân đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện ngày “Chủ ​Nhật đỏ” tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng trong sáng 3/1, ban tổ chức đã tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, đây là lần thứ 8 Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng xã hội, chia sẻ những giọt máu quý báu của mình để cứu giúp những người bệnh. Thông qua chương trình góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, kêu gọi đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và mọi người dân thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng, sẻ chia cùng những người bệnh.

Tham gia chương trình, những người hiến máu tình nguyện đều có chung một mong muốn giúp đỡ, tạo thêm cơ hội sống cho những người bệnh.

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” cũng là thông điệp có ý nghĩa to lớn mà chương trình mong muốn gửi tới cộng đồng xã hội.

Đây là chương trình mở màn cho những đợt hiến máu tình nguyện sẽ diễn ra tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật đỏ” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2009. Chương trình được thực hiện trong cả nước vào mỗi dịp đầu năm nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong dịp Tết. Nhiều năm qua, chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của sinh viên, thanh niên các trường và người dân trên cả nước./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn