Hấp dẫn Năm du lịch quốc gia 2016

Đã đăng vào 09/04/2016 lúc 0:00

Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Phú Quốc – Khám phá đất phương Nam” do Bộ VHTTDL và tỉnh Kiên Giang tổ chức sẽ được khai mạc vào tối 10/4 tại huyện đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá thị trường nhằm tạo động lực phát triển du lịch trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Nâng cấp dịch vụ tại Phú QuốcTheo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Kiên Giang, hướng đến xây dựng điểm đến nghỉ dưỡng chất lượng cao, thời gian qua huyện đảo Phú Quốc đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các công trình, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch để kịp chào đón Năm Du lịch quốc gia 2016. Đến nay, Phú Quốc đã có 164 dự án được cấp giấy chứng nhận và đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 183.000 tỷ đồng, trong đó có 24 dự án đi vào hoạt động. Nhiều dự án trọng điểm về dịch vụ du lịch của các tập đoàn như: Vinpearl, Sungroup, Bimgroup… ở bãi Dài, bãi Trường, bãi Khem, cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, hệ thống cáp treo An Thới – Hòn Thơm đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Gian hàng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tại hội chợ VITM 2015.Ảnh: Tổng cục Du lịch

Huyện Phú Quốc cũng tập trung chỉnh trang đô thị, lắp hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh tạo cảnh quan sạch, đẹp. Dự báo lượng khách đến trong dịp khai mạc Năm du lịch Quốc gia và dịp hè sẽ tăng mạnh, huyện Phú Quốc và Trường Nghiệp vụ VHTT Kiên Giang đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ chuỗi sự kiện hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2016.

Nhằm đẩy mạnh quảng bá cho “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – khám phá đất phương Nam”, tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động như “Triển lãm tranh cổ động “Biển đảo và quê hương”, “Hội chợ Thương mại vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016” tại thành phố Rạch Giá, lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương – Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp), giải Vô địch đua thuyền buồm toàn quốc, giải Vô địch đua thuyền rồng toàn quốc (huyện Phú Quốc)… Cùng với đó, sẽ có 63 chương trình, sự kiện diễn ra suốt cả năm 2016 trên 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL và 6 tỉnh, thành phố liên kết.

Ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban thị trường (Hiệp hội Lữ hành Việt Nam) cho biết: “Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay do được truyền thông mạnh, dịch vụ cải thiện. Tour đi Phú Quốc luôn trong tình trạng kín chỗ dịp hè. Để phát triển bền vững, bên cạnh việc đầu tư hạ tầng, Phú Quốc có giải pháp triển khai kiểm soát chất lượng dịch vụ điểm đến”.

Đẩy mạnh quảng bá xúc tiến

Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè, một loạt các điểm đến dọc ven biển như Hạ Long (Quảng Ninh), Sầm Sơn (Thanh Hóa) và các điểm đến khu vực miền Trung đang được đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá tại thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), các địa phương ven biển chú trọng nâng cấp chất lượng dịch vụ, kiểm soát việc tăng giá. Nhiều địa phương đã thành lập đường dây nóng để giải quyết nhanh chóng khiếu nại của khách du lịch. Điển hình cho công tác chấn chỉnh nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch trong năm 2015 là Sầm Sơn (Thanh Hóa), Nha Trang (Khánh Hòa)…

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Để quảng bá xúc tiến cho các điểm đến ven biển, Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội (VITM Hà Nội 2016) diễn ra từ 14 -17/4 cũng chọn chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển đảo”. Theo đó, hàng ngàn sản phẩm du lịch biển đảo được cung cấp tới các doanh nghiệp du lịch và du khách; trong đó nhấn mạnh du lịch biển Phú Quốc, khu vực biển miền Trung. Đặc biệt, VITM 2016 sẽ nhắm tới đối tượng khách Nga nên Tổng cục Du lịch Nga sẽ là khách mời danh dự của VITM 2016. Với một loạt chương trình xúc tiến do Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội triển khai trong 3 tháng qua và chương trình xúc tiến tại Hội chợ VITM 2016 sẽ đón khoảng 400.000 khách Nga trong năm 2016.

“Để thu hút khách, một trong những giải pháp được ngành du lịch đề xuất với Chính phủ mở rộng diện các nước miễn visa. Tổng cục Du lịch đang xây dựng Đề án “Miễn thị thực cho khách du lịch đi theo tour trọn gói”. Theo đó, tất cả các khách du lịch quốc tế đi theo tour trọn gói qua các công ty lữ hành quốc tế sẽ được miễn thị thực (visa). Qua đó sẽ quản lý tốt hơn luồng khách này và giảm thủ tục hành chính cho khách”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

Xuân Cường– TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn