HĐND tỉnh giám sát tiến độ xây dựng khu di tích lịch sử cách mạng Long An

Đã đăng vào 11/03/2016 lúc 0:00

Ngày 11/3/2016, ông Trần Văn Nhu – Trưởng Ban Văn hóa & Xã hội tỉnh Long An làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện dự án Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Cùng đi với Đoàn có bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, các Sở ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An có tổng diện tích hơn 98 ha, trong đó diện tích xây dựng là hơn 20 ha, được triển khai thực hiện từ năm 2001 do Nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ và vốn đối ứng của ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 182 tỷ đồng.

11-3-2016 HDND tinh Long An giam sat tien do xay dung khu DTLS cach mang tinh Long An

Đoàn giám sát HĐND tỉnh tại khu di tích lịch sử cách mạng. Ảnh Tấn Hữu

Đến nay, công trình đã thi công hoàn thành 22 hạng mục cơ bản với tổng giá trị trên 69 tỷ đồng. Hiện đang triển khai thi công 5 hạng mục với giá trị hợp đồng 47,5 tỷ đồng gồm: nhà khách , nhà truyền thống, cầu cảnh quan và cầu B, C, D, cổng vào, quảng trường cảnh quan và dịch vụ, hạng mục trang trí nội thất trưng bày. Các hạng mục này hiện đã hoàn thành từ 97 – 100% so với tiến độ. Dự kiến các hạng mục sẽ hoàn thành trong năm 2016. Riêng những hạng mục còn lại của dự án như tượng đài chiến công, phù điêu, tranh, kỳ đà, tiểu khu sinh thái Đồng Tháp Mười, phục hồi Cụm di tích gốc 2 và 3 và các công trình kỹ thuật hạ tầng, cảnh quan, hoa viên sẽ được tiếp tục triển khai thi công ở giai đoạn sau năm 2016.

Ông Trần Văn Nhu – Trưởng Ban Văn hóa & Xã hội tỉnh đánh giá cao những nổ lực của các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Ông đề nghị các Sở ngành tỉnh quan tâm kịp thời tháo gỡ khó khăn của đơn vị thi công trong quá trình thực hiện dự án, nhất là nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tăng cường công tác tuyên truyền để quảng bá hình ảnh khu di tích ra các tỉnh thành trong nước nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan.Bên cạnh đó,  đẩy mạnh xã hội hóa huy động nguồn lực doanh nghiệp đầu tư vào các dịch vụ như: ăn uống, nhà nghỉ, mở rộng các tuyến đường trong khu di tích… Phối hợp chặt chẽ với địa phương để khu di tích đi vào hoạt động hiệu quả.

Kim Tiến-Tấn Hữu (Đài TT Đức Huệ)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn