HĐND Tỉnh Long An giám sát Sở văn hóa , thể thao và du lịch

Đã đăng vào 18/03/2016 lúc 0:00

Sáng nay, Đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội phối hợp với Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện Luật du lịch và việc đầu tư các dự án di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với đoàn có Ủy viên thường trực HĐND tỉnh – Nguyễn Ngọc Hạnh.

Trong thời gian qua, tình hình phát triển du lịch của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Việc triển khai thực hiện Luật du lịch được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm. Tốc độ tăng trưởng bình quân về thu nhập du lịch tăng 23%, nếu như năm 2005 lượng khách du lịch đến Long An chỉ đạt 85.000 lượt, thì đến năm 2015 tỉnh đón trên 802.000 lượt khách.

du-lich-lang-noi-tan-lapLàng Nổi Tân Lập. Nguồn Internet

Đến nay, toàn tỉnh có 104 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 20 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 84 di tích lịch sử cách mạng; nhiều dự án du lịch đã được đầu tư nâng cấp và đang khai thác bước đầu. Tuy nhiên, hiện nay, ngành du lịch vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế; chưa hình thành, kết nối được các tour du lịch; nguồn nhân lực làm du lịch chưa đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trong cơ chế thị trường…

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Nhu – Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đề nghị: trong thời gian tới ngành du lịch cần đẩy mạnh công tác tổ chức tuyên truyền Luật Du lịch, đưa công tác quản lý nhà nước về du lịch vào nội dung trọng tâm của chương trình công tác hàng năm. Đồng thời, rà soát, điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch; tích cực trong công tác xúc tiến du lịch góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới./.

Kim Ngân – Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn