HLV Hữu Thắng ‘du học’ Nhật Bản chuẩn bị cho AFF Cup 2016

Đã đăng vào 19/07/2016 lúc 0:00

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm, HLV Hữu Thắng đang có chuyến tu nghiệp ngắn ngày tại Nhật Bản để nâng cao trình độ phục vụ bóng đá Việt Nam.

Chuyến đi của HLV Hữu Thắng là do LĐBĐVN cử sang học tập. Đi cùng chiến lược gia sinh năm 1971 còn có HLV đội tuyển U19 Việt Nam – ông Hoàng Anh Tuấn. Đây không phải là lần đầu tiên HLV Hữu Thắng được ra nước ngoài học tập. Trước đó, HLV trưởng ĐTVN từng sang Đức “du học”. Trao đổi với báo chí về chuyến đi tu nghiệp ngắn ngày của HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi quyết định cử hai HLV giỏi của Việt Nam sang Nhật theo học lớp đào tạo quan trọng này. Những kiến thức mà họ thu nạp được chắc hẳn sẽ giúp ích ít nhiều trong quá trình huấn luyện hai đội tuyển chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới”.

HLV-Huu-Thang-du-hoc-Nhat-Ban-chuan-bi-cho-AFF-Cup-2016-hinh-anh

HLV Hữu Thắng đang có chuyến tu nghiệp tại Nhật Bản

Trong thời gian học, HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn sẽ được tham khảo các hình thức đào tạo bóng đá của các quốc gia phát triển trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia…bên cạnh đó HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn cũng được tận mắt chứng kiến các trung tâm bóng đá của nước bạn và dự một số buổi giao hữu của các cầu thủ trẻ.

Hiện Nhật Bản đang là điểm đến lý tưởng của các quan chức, HLV, cầu thủ Việt Nam… Hiện tại, hai gương mặt trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam là Công Phượng và Tuấn Anh đang khoác áo đội Mito Hollyhock và Yokohama FC. Dù cả hai ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam chưa thường xuyên được ra sân thi đấu tại J.League 2 nhưng Công Phượng và Tuấn Anh cũng học hỏi được rất nhiều từ nền bóng đá chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN cho AFF Cup, dự kiến vào tháng 9 tới ĐTVN sẽ tập trung trở lại. Theo kế hoạch trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐTVN sẽ tham dự các trận đấu giao hữu vào các ngày 2/10, ngày 7 hoặc 8/10 và ngày 11/11. VFF đang thông qua các kênh đối ngoại để mời một số đội bóng đến Việt Nam thi đấu. Mới đây, đại diện của VFF cũng tiết lộ, thông tin ĐTVN sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong vòng 2 tuần trước khi diễn ra AFF Cup 2016.

Nguồn: Dũng Phương – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn