HLV Miura bất ngờ biết tin bị sa thải, từ chối nhận đền bù

Đã đăng vào 29/01/2016 lúc 0:00

Đang trong quá trình nghỉ phép để làm báo cáo chuyên môn về kết quả của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, HLV Miura tỏ ra bất ngờ khi biết tin mình bị VFF chấm dứt hợp đồng sớm.

Trong Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 28/1, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất việc chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Miura.

HLV Miura biết tin mình bị sa thải từ những cuộc điện thoại của giới truyền thông

HLV Miura biết tin mình bị sa thải từ những cuộc điện thoại của giới truyền thông

Tuy nhiên, trước khi có văn bản chính thức gửi tới vị chiến lược gia người Nhật trong những ngày tới, VFF sẽ phải xin ý kiến của Tổng cục TDTT.

Theo đó, phải 1 tháng sau khi HLV Miura nhận được thông báo, Liên đoàn mới tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV người Nhật Bản. Như vậy, nhanh nhất phải đến cuối tháng 2 VFF mới có thể hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng với HLV sinh năm 1963.

Sau khi những thông tin về việc VFF thống nhất quan điểm chấm dứt hợp đồng sa thải với HLV Miura được tiết lộ. Rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí trong nước đã gọi điện xin phỏng vấn vị chiến lược gia người Nhật Bản.

Sau màn chào hỏi, ông Miura mới biết mình bị chấm dứt hợp đồng. Với việc bất ngờ nhận được thông tin mình bị chấm dứt hợp đồng sớm. Nhà cầm quân người Nhật Bản xin phép không bình luận gì về điều này và chờ quyết định bằng văn bản từ VFF.

“Không, tôi không muốn nhắc đến chuyện này”, HLV Miura cắt ngang với giọng nói có phần nóng nảy.

Trái với những thông tin cho rằng HLV Miura đã xin nghỉ phép về nước tránh những áp lực từ truyền thông Việt Nam. Thời điểm hiện tại HLV Miura vẫn đang có mặt tại Hà Nội để hoàn thành báo cáo chuyên môn về kết quả thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á ở Qatar vừa qua.

Nhưng với việc bị VFF chấm dứt hợp đồng sớm, HLV Miura sẽ không thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở hai trận đấu cuối tại vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào cuối tháng 3. Vị chiến lược gia người Nhật sẽ được VFF đền bù hai tháng lương (30.000 USD tương đương hơn 600 triệu đồng). Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ lãnh đạo VFF, cựu HLV trưởng ĐTVN từ chối nhận số tiền đền bù hợp đồng.

Nguồn: Đức Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn