Hội thảo khởi động dự án tham gia của các tổ hợp tác xã vào thị trường và chuỗi giá trị

Đã đăng vào 09/11/2015 lúc 0:00

 Sáng nay, 9/11/2015, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Long An tổ chức hội thảo khởi động “Dự án tăng cường sự tham gia của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) vào thị trường và chuỗi giá trị”. Tham gia hội thảo có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Trung ương Hội Nông dân VN, Trưởng Ban quản lý Dự án – Nguyễn Xuân Định; Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh  – Phạm Minh Hùng cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp, THT, HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

9. 11 K. Ngan H.Thao chuoi gia tri

Ảnh: Văn Huy

Dự án được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2017, dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Phần Lan và Liên minh Chiến lược tập thể Bỉ. Tại Việt Nam có 2 địa phương được lựa chọn tham gia là Long An và Quảng Ninh. Nội dung chính của dự án là nhằm nâng cao năng lực kinh doanh của các THT và HTX thông qua các hoạt động kinh tế; tăng cường năng lực hỗ trợ, tư vấn cho các đơn vị của Hội nông dân tỉnh; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về các mô hình hiệu quả và cách thức tiếp cận thị trường…

Tại hội thảo, Ban Quản lý dự án và Hội Nông dân tỉnh đã giới thiệu những mục tiêu cơ bản của dự án, kết quả khảo sát một số THT, HTX để lựa chọn tham gia dự án. Theo đó, các đơn vị có đủ điều kiện tham gia thực hiện dự án gồm: THT nuôi gà Ao Gòn, xã Tân Lân, huyện Cần Đước; HTX Nông nghiệp Sản xuất Thương mại Dịch vụ Phước Thịnh, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc và HTX thanh long Long Trì, xã Long Trì, huyện Châu Thành.

Dịp này, các đại biểu cũng đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, giải pháp và một số kinh nghiệm trong hỗ trợ phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm góp phần đưa sản phẩm của các THT, HTX vào thị trường và chuỗi giá trị tiêu thụ.

Kim Ngân-Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn