Hổ trợ miễn phí nước uống và nước sinh hoạt về hai xã ven biển ở Cần Đước

Đã đăng vào 29/03/2016 lúc 0:00

Nước uống và nước sinh hoạt đang là nhu cầu cấp thiết người dân đặc biệt là ở những xã vùng xa, vùng ven biển. Nhận thấy những khó khăn khi mùa khô đang ngày càng gay gắt, khốc liệt, hạn mặn kéo dài, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp UBND huyện Cần Đước đã triển khai chương trình đưa nước uống và nước sinh hoạt về hai xã ven biển Long Hựu.

Đoàn xe chở hơn 30 khối nước do Phòng hậu cần Bộ chỉ quân quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Cần Đước và lực lượng dân quân địa phương vận chuyển đã vượt hơn hàng chục cây số đến các điểm tập kết ở 2 xã ven biển để cung cấp nước cho bà con.

Chưa năm nào tình trạng thiếu nước uống và nước sinh hoạt trầm trọng như năm nay. Gần 3.000 hộ dân thiếu nước sử dụng mặc dù tại địa phương có 22 cây nước phục vụ. Tuy nhiên, đa số là nước nhiễm phèn nặng và nhiều năm qua tại khu vực này cũng không có mạch nước ngầm.

Chương trình đưa nước uống, nước sinh hoạt về 2 địa phương khiến người dân vui mừng, phấn khởi. Nước được cho vào các can chứa để các hộ dân mang về dự trữ uống. Riêng đối với những hộ già yếu, neo đơn, hộ khó khăn và gia đình chính sách được lực lượng dân quân hỗ trợ vận chuyển nước trực tiếp đến nhà.

29.3 Nuoc duoc bom ra can chua de ho ngheo, ho neo don thuan tien khi su dung-Cam TuNhững giọt nước nghĩa tình. Ảnh : Cẩm Tú

Không những lực lượng dân quân mà lãnh đạo xã Long Hựu Đông và Long Hựu Tây cùng đoàn viên thanh niên, các đoàn thể ấp đã huy động lực lượng, phương tiện vận chuyển và vật dụng chứa nước giúp dân. Xã Long Hựu Đông bố trí 3 điểm và Long Hựu Tây bố trí 1 điểm tập kết chuyển nước cho bà con. UBND 2 xã đang khảo sát và tiếp tục bố trí thêm các điểm tập trung để người dân tiện lấy nước vì ngoài nước uống, mỗi ngày trung bình có trên 60 khối nước sinh hoạt do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chuyển đến.

Với tinh thần không để người dân thiếu nước uống, nước sinh hoạt cùng với nhiều biện pháp tích cực đang được tỉnh Long An và huyện Cần Đước tập trung thực hiện ngay trong mùa khô năm 2016 này.  Những giọt nước nghĩa tình về với người dân vùng ven biển Long Hựu, góp phần giúp nhân dân vùng hạn hán vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Mời xem video

                                                                                                                                       Cẩm Tú-Ý Khang (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn