Học giả Nga dự đoán bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống Mỹ

Đã đăng vào 19/01/2016 lúc 0:00

 

Ứng cử viên Hillary Clinton tại buổi tranh luận trực tiếp tại Charleston, Nam Carolina ngày 17/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Viện Kinh tế Thế giới và Quan hệ Quốc tế (IMEMO) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga công bố dự báo về chính sách đối ngoại thường niên, trong đó đề cập chi tiết đến tình hình chính trị nội bộ Mỹ và nhận định người đắc cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton khi bà đánh bại ứng cử viên Marco Rubio của Đảng Cộng hòa.

Báo cáo nhận định thành công của bà Hillay Clinton ở giai đoạn cuối của cuộc tranh cử sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng làm những gì không thể, đó là đưa ra một giải pháp trung hòa làm hài lòng cả hai cực (chính trị) ở Mỹ.

Ngoài ra, “toàn bộ cử tri nữ” của Đảng Dân chủ sẽ ủng hộ bà Clinton, mặc dù cuộc thăm dò tại bang New Hampshire cho thấy thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đang giành sự ủng hộ nhiều hơn trong số các cử tri nữ và từ tháng 9/2015 đã thấy dấu hiệu tỷ lệ ủng hộ của cử tri nữ giành cho bà có xu hướng giảm xuống.

Theo báo cáo, thượng nghị sỹRubio hiện xếp thứ ba trong danh sách các ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa sau tỷ phú Donald Trump và thượng nghị sỹ Ted Cruz trong các cuộc thăm dò của đảng này tại bang Iowa và trên toàn quốc cuối cùng có thể sẽ vượt lên dẫn đầu./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn