Học sinh dân tộc nội trú Hòa Bình có phòng Internet mới

Đã đăng vào 19/12/2015 lúc 0:00

Sáng 18/12/2015, tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Hòa Bình, Chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” đã tổ chức lễ trao tặng Phòng học Internet cho các em học sinh dân tộc đang học tập nội trú tại nhà trường. Đây là phòng học Internet thứ hai của dự án sau phòng học đầu tiên được lắp đặt tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2015.

Đại diện chương trình trao biển phòng học Internet cho đại diện trường

Gắn biển phòng học Internet

Chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ”, được ra đời từ ý tưởng của TransViet Group, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và du lịch, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào hành trình thắp sáng ước mơ cho những tài năng tương lai của đất nước, bằng ánh sáng của tri thức, công nghệ, và mạng Internet. Với sứ mệnh nhân văn tươi đẹp đó, TransViet Group đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của rất nhiều các tổ chức và cá nhân trên khắp mọi miền cả nước.

Đại diện Rmit hướng dẫn các em học sinh sử dụng Internet hiệu quả

Phát biểu tại chương trình trao tặng, đại diện TransViet Group khẳng định: Chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” hi vọng rằng với phòng học Internet này, các em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình sẽ có thêm công cụ để khám phá thế giới tri thức rộng mở và vô cùng phong phú qua cánh cửa kỳ diệu của mạng Internet, nuôi dưỡng và cất cánh những ước mơ vươn xa ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ “cũng cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm và tích cực hợp tác hỗ trợ thực hiện chương trình; các nhà tài trợ: Trường Đại học RMIT Vietnam, TransViet Group, hãng hàng không quốc gia Vietnam Vietnam Airlines và công ty CPN Vietstar Express cùng rất nhiều các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước đã chia sẻ niềm tin,đồng hành và ủng hộ chương trình”.

Giáo viên trường và đại diện chương trình “Ngàn máy tính- Triệu ước mơ”

Sau buổi lễ, Chương trình đã chính thức gắn biển và bàn giao cho nhà trường phòng học Internet với 23 máy tính hiện đại được kết nối mạng do TransViet Group kết hợp với trường đại học RMIT Việt Nam tài trợ. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh nội trú đang sống và học tập tại trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình, chủ yếu là con em dân tộc thiểu số từ các huyện vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn của tỉnh Hòa Bình, ít có cơ hội được tiếp xúc thường xuyên với Internet.

Học sinh hào hứng với phòng học Internet

Không chỉ chuyển giao phòng máy, chương trình còn cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại giúp giáo viên nhà trường luôn theo dõi và quản lý tốt hiệu quả sử dụng mạng Internet của các em học sinh. Các bạn cựu học sinh của trường Đại học RMIT Việt Nam cũng tổ chức các khóa học nhỏ hướng dẫn các em học sinh nhà trường phương pháp khai thác công cụ tìm kiếm để phục vụ học tập.

Chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” dự kiến sẽ tiếp tục được nhân rộng trên phạm vi cả nước, và luôn được ưu tiên cho khối các trường dân tộc nội trú, các trường THPT tại các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc phổ cập Internet cho học sinh, hỗ trợ các em chủ động học tập hiệu quả hơn.

Quốc Anh- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn