Hội nghị đối thọai với doanh nghiệp Nhật Bản

Đã đăng vào 10/01/2017 lúc 14:52

Nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Thủ Thừa và TP.Tân An. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được đồng chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị đối với doanh nghiệp Nhật Bản

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần nhấn mạnh: tỉnh Long An đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hội nghị đối thoại lần này là dịp để doanh nghiệp trao đổi thẳng thắn với tỉnh về những khó khăn, vướng mắc để lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan, ban, ngành địa phương tìm giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản tham gia ý kiến

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đề cập đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: việc thu mua nguyên vật liệu trong nội địa tỉnh Long An; vấn đề đầu tư kết cấu hạ tầng, giao thông vận tải; tình trạng chợ tự phát, mất điện đột xuất ở các khu công nghiệp gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Tất cả các ý kiến của doanh nghiệp đều được các Sở, ngành, địa phương liên quan giải đáp và đề ra những giải pháp cùng doanh nghiệp tháo gỡ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo

Qua buổi đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đề nghị, các Sở ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần phối hợp chặt chẽ và sớm có giải pháp xử lý các vấn đề bức xúc của doanh nghiệp, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh .

Tính đến nay, tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 801 dự án; trong đó, doanh nghiệp Nhật Bản đứng thứ 3 trong tổng số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ với 131 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký là 422 triệu USD./.

Kim Ngân-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn