Hội nghị tập huấn về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng

Đã đăng vào 11/07/2016 lúc 0:00

Sáng nay, ngày 11/7, Ban nội chính Tỉnh ủy đã khai mạc hội nghị tập huấn về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2016 cho các cán bộ là thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Bá – vụ trưởng vụ công tác phía Nam, Ban nội chính TW đã trình bày đến các đại biểu tham dự tập huấn 6 chuyên đề có liên quan đến lĩnh vực công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, đó là: tổng quan về nội chính và công tác nội chính Đảng; tổng quan về tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng; công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với hoạt động khối các cơ quan nội chính; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với việc xử lý các vụ việc, vụ án theo quy định của Đảng, Pháp luật của nhà nước; công tác tổng hợp, báo cáo về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm việc, theo dõi công tác; thống nhất phương pháp, cách thức thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng tham mưu về nghiệp vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thông qua đội ngũ báo cáo viên nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng; phát huy vai trò của Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn