Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Ban pháp chế HĐND tỉnh với Ban pháp chế HĐND các huyện, thị xã, thành phố

Đã đăng vào 26/12/2015 lúc 0:00

Chiều qua, 25/12, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Ban pháp chế HĐND tỉnh và Ban pháp chế HĐND các huyện, thị xã, thành phố với chủ đề “kinh nghiệm hoạt động của Ban pháp chế HĐND cấp tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2011-2016”. UV thường trực HĐND tỉnh  – Bà Nguyễn Ngọc Hạnh tham dự hội nghị.

Kết quả hoạt động thực tiễn qua gần hết nhiệm kỳ HĐND tỉnh 2011 – 2016 cho thấy: ban pháp chế HĐND cấp tỉnh và huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, đầu tư trong thực hiện từng công việc; thể hiện cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; tập trung khảo sát, giám sát các vấn đề quan trọng, bức xúc. Ngoài giám sát thường xuyên, trung bình hàng năm, ban pháp chế HĐND cấp huyện tổ chức giám sát từ 1 đến 2 chuyên đề. Riêng ban cháp chế HĐND tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức giám sát 12 chuyên đề. Đối với công tác thẩm tra, Ban pháp chế HĐND cấp tỉnh và huyện thực hiện khá tốt, chặt chẽ từ khâu khảo sát, giám sát nắm thông tin, số liệu, phân tích, đối chiếu để đi đến kết luận,…. Nhìn chung, các kiến nghị sau giám sát, thẩm tra đã được tiếp thu và từng bước giải quyết, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng và thực thi tốt pháp luật tại địa phương.

Trên cơ sở đó, tại hội nghị, ban pháp chế HDND các huyện đã tham gia thảo luận, trao đổi về việc đánh giá, phân tích, phản biện báo cáo và xử lý các vấn đề còn ý kiến khác nhau sau khi thẩm tra; Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc  theo dõi, đôn đốc, giám sát các cơ quan thực hiện các kiến nghị sau giám sát và về vai trò của lãnh đạo ban chuyên trách….Qua đó, tìm ra những giải pháp, cách làm hay góp phần để HĐND các cấp nói chung và ban pháp chế nói riêng chọn lọc, vận dụng, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động./

Duy Huệ – Minh Hồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn