Hội thảo phổ biến nhân rộng kết quả áp dụng quy trình VietGAHP

Đã đăng vào 15/06/2016 lúc 0:00

 Ban Quản lý dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm( gọi tắt là LIFSAP) tổ chức hội thảo Phổ biến nhân rộng kết quả áp dụng quy trình VietGAHP trong chăn nuôi. Đại diện Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT và nông dân các huyện: Đức Huệ, Đức Hòa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Tân Hưng và Thị xã Kiến Tường đến dự.

Các đại biểu được nghe báo cáo về kế hoạch triển khai nhân rộng phát triển ứng dụng quy trình VietGAHP nông hộ năm 2016,  với mục tiêu nhằm xây dựng hệ thống chuỗi giá trị liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến khâu tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc chăn nuôi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, từ năm 2011 đến 2015, Ban Quản lý Dự án LIFSAP tỉnh đã đầu tư xây dựng 38 nhóm hộ chăn nuôi, ứng dụng GAHP tại 12 xã của 4 huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Cần Đước và huyện Cần Giuộc. Trong đó, có 30 nhóm chăn nuôi heo và 8 nhóm chăn nuôi gà, với tổng số 714 hộ tham gia. Năm 2014, Ban Quản lý Dự án LIFSAP tỉnh đã phối hợp tổ chức thẩm định điều kiện chăn nuôi của các hộ thành viên nhóm, để cấp chứng nhận GAHP, đến nay đã có 647 hộ được cấp chứng nhận.

images1175434_DSC02008

Áp dụng quy trình VietGAHP trong chăn nuôi theo. Ảnh minh họa

Tại buổi hội thảo,  nhiều ý kiến của các đại biểu  đặt ra: Người dân hiện còn chăn nuôi theo hướng nhỏ lẻ, nên việc vận động các nông hộ vào nhóm chăn nuôi gặp khó khăn; quy trình làm chuồng trại, cần tạo điều kiện thuận lợi để người dân dễ dàng tiếp cận với dự án, vấn đề đầu ra cho sản phẩm một cách hiệu quả cũng được đề cập.

Việc áp dụng quy trình VietGAHP trong chăn nuôi sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất chăn nuôi quy mô nông hộ, giảm thiểu tác động đối với môi trường, quan trọng hơn là giúp các hộ chăn nuôi được thẩm định, cấp chứng nhận GAHP và có điều kiện hơn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, tiếp cận với thị trường tiêu thụ.

 Thanh Thinh- Trung Hưng (Đài TT Thạnh Hóa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn